Hướng dẫn chi tiết những thủ tục xin visa công tác Mỹ. Mách bạn những lưu ý và kinh nghiệm xin visa Mỹ thuận lợi cho chuyến công tác của mình!

Mỹ là một cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới, việc giao lưu hợp tác và mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp Mỹ những cơ hội tốt cho nền kinh tế Việt Nam. Muốn giao lưu với các công ty ở Mỹ, thì bắt buộc chúng ta phải xin được visa công tác Mỹ. Nếu bạn còn đang băn khoăn bởi các thủ tục, quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Mỹ. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! Visana sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn tại bài viết này!

Nếu bạn muốn xin visa Mỹ theo diện thăm thân click vào đây!

Hồ sơ xin visa công tác Mỹ

Để xin visa công tác Mỹ, bạn cần có những loại giấy tờ như sau:

 • Hồ sơ nhân thân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Lịch trình chuyến đi

Điều quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa công tác Mỹ là bạn cần có Quyết định cử công tác và Thư mời công tác từ phía đối tác.

Thủ tục xin visa đi Mỹ công tác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ, quy trình xin visa công tác Mỹ sẽ là:

Bước 1: Điền tờ khai xin visa không định cư DS- 160

Các bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp, điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trong mẫu đơn xin thị thực không định cư DS- 160 của Đại sứ quán. ► Xem ngay Hướng dẫn điền form khai visa Mỹ.

Mẫu tờ khai DS 160 xin visa công tác Mỹ
Mẫu đơn DS – 160 để xin visa công tác Mỹ

Sau khi điền đơn, bạn sẽ được chỉ định 1 Bưu điện để đóng phí.

Bước 2: Đến Bưu điện được chỉ định để đóng phí xử lý hồ sơ xin visa

Khoản phí bạn cần nộp là 160$. Hãy nhớ giữ lại biên nhận thanh toán phí xử lý hồ sơ xin visa để cho vào bộ hồ sơ visa công tác Mỹ sẽ nộp sau này. Download danh sách các bưu điện và tìm kiếm địa chỉ gần với bạn nhất bằng cách nhấp vào đây

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Bạn truy cập vào website: https://www.ustraveldocs.com/, đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn visa Mỹ

Đúng ngày giờ đã hẹn, bạn đến tham gia phỏng vấn và mang theo hồ sơ đã chuẩn bị theo checklist ở trên. Hiện nay ở Việt Nam có 2 cơ quan tiếp nhận và xử lý yêu cầu xin cấp thị thực Mỹ là:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn sẽ biết kết quả xin visa công tác Mỹ ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được trả hồ sơ, giữ hộ chiếu lại và nhận visa sau 2 -3 ngày. Nếu không đạt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau đó. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ tại đây.

Lưu ý và kinh nghiệm xin visa công tác Mỹ

Mỹ được xem là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt hàng đầu về quy định xuất nhập cảnh, bởi vậy mà phỏng vấn để làm visa công tác Mỹ cũng là điều mà nhiều người e ngại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài phỏng vấn này một cách thuận lợi nếu thực hiện theo những lưu ý sau:

 • Nắm vững các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa đã cung cấp cho cơ quan lãnh sự.
 • Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, nên mặc áo có cổ, tránh mặc những trang phục hở hang, phản cảm.
 • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
 • Không ngắt lời người hỏi, hãy chờ họ kết thúc câu hỏi xong hãy trả lời cẩn thận, to, rõ ràng, trình bày đầy đủ, rành mạch và chi tiết, song cũng nên tránh rườm rà, vòng vo.

Cách ghi điểm trong khi phỏng vấn xin visa công tác Mỹ
Trang phục lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về visa công tác Mỹ mà Visana đã tích lũy từ chính kinh nghiệm hỗ trợ các khách hàng của mình khi xin thị thực nhập cảnh vào đất nước cờ hoa này. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi Visana luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng, đồng thời luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ miễn phí cho các khách hàng của mình và cam kết hoàn phí dịch vụ 100% trong trường hợp không xin được visa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về dịch vụ xin visa công tác Mỹ của Visana, hãy nhấc máy gọi đến Hotline của chúng tôi 1900.0284 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi hoặc liên hệ: 0989835538 để được tư vấn sớm nhất

 • Đồng hành mọi lúc

 • Tận tình, chu đáo

 • Hỗ trợ 24/7