Làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ tự túc đậu liền? Sau đây Khám Phá Mỹ sẽ hướng dẫn chi tiết từ a tới z cách xin visa dễ được chấp thuận nhất!

Mời bạn tham khảo kênh youtube về visa và du lịch Mỹ 

Du lịch Mỹ là giấc mơ của biết bao người Việt nhưng xin visa đi Mỹ lại là rào cản khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ đó. Mỹ là quốc gia phát triển về du lịch, tuy nhiên việc xin visa du lịch Mỹ tự túc lại không hề dễ dàng vì bạn phải chứng minh được tài chính và mục đích của chuyến đi. Vậy làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ tỷ lệ đỗ cao? Sau đây hãy cùng Khám Phá Mỹ tìm hiểu chi tiết nhé!

Là đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch Mỹ hàng đầu hiện nay với 15 năm kinh nghiệm. Khám Phá Mỹ hỗ trợ tư vấn visa tỷ lệ đỗ cao, do đó, bạn có thể tham khảo để làm visa đi Mỹ đỗ ngay trong lần đầu tiên.

Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ đậu liền

Khi sở hữu visa du lịch Mỹ - visa không định cư B-2, bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ 1 hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian được quy định trên visa. Tuy nhiên, Mỹ vốn là đất nước khó để xin visa hơn so với các nước khác. Do đó, bạn cần phải lưu ý toàn bộ những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc được chia sẻ sau đây:

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ:

Nếu bạn chưa từng đi nước ngoài, hay bạn đã từng đi và chưa có bất cứ một vi phạm nào trong thời gian xuất nhập cảnh tại các nước đó thì bạn được xem là người có lý lịch sạch và có thể xin visa du lịch Mỹ dễ dàng. Hồ sơ thủ tục mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh nhân thân: Là điều vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Để chứng minh nhân tân, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
 • Hộ chiếu: Yêu cầu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến du lịch. Nếu hộ chiếu có dấu nhập cảnh ít nhất 1 lần đi các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản… thì hồ sơ của bạn sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn, chứng minh bạn đã có kinh nghiệm đi nước ngoài, là người thích đi du lịch trải nghiệm, khám phá.
 • Ảnh thẻ: Chuẩn bị 2 ảnh kích thước 5 x 5 cm, ảnh chụp nền trắng, hở tai và rõ mặt, ảnh mới không quá 6 tháng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Nếu đã lập gia đình thì cần chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, CMND hoặc CCCD photo công chứng 2 mặt.
 • 1 mẫu đơn (DS-160): Đơn này bạn có thể vào website https://ceac.state.gov/genniv/ điền thông tin. Sau khi hoàn thành sẽ có email kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

Kinh nghiệm chứng minh công việc

Nếu là nhân viên: Bạn cần bổ sung vào bộ hồ sơ bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép du lịch Mỹ có xác nhận của công ty.

Nếu là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính

Tài khoản ngân hàng có số dư ít nhất 100 triệu đồng, chứng minh tài chính của bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi và bạn đi du lịch với mục đích trải nghiệm khám phá chứ không phải sang để làm việc hay ở lại trái phép.

Để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài chính của mình như giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán sở hữu (nếu có)…

Kinh nghiệm chứng minh mục đích chuyến đi

Khi xin visa du lịch, bạn cần chứng minh mục đích của chuyến đi. Để chứng minh mục đích chuyến đi, bạn cần:

 • Book vé máy bay khứ hồi và xác nhận lịch bay khứ hồi chứng minh rằng bạn sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch.
 • Xác nhận book phòng khách sạn ở Mỹ.
 • Cung cấp thông tin người bảo lãnh, lưu trú tại Mỹ nếu ở nhà người thân, bạn bè ở Mỹ.
 • Lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, thời gian nào.

Kinh nghiệm thanh toán lệ phí visa

Khi xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn cần thanh toán lệ phí visa trước khi nộp hồ sơ. Lệ phí thanh toán là 160 USD. Để thanh toán lệ phí, bạn truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản và điền thông tin. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán, khi đó bạn chỉ cần in giấy này ra tờ xác nhận và đến ngân hàng để thanh toán lệ phí.

Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản để sau này gia hạn visa hoặc làm visa mới.

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn nộp hồ sơ phỏng vấn

Cách đặt lịch hẹn:

 • Sau khi nộp xong lệ phí visa Mỹ, bạn quay lại website http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn. Thông tin trong lịch hẹn cần điền bao gồm: số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.
 • Bạn nhớ chọn loại visa cần xin như visa du lịch hay visa công tác hoặc thăm người thân,...
 • Tiếp đến nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Sau khi xong, bạn in giấy này ra và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn:

 • Nếu đóng lệ phí visa trước 5h00 chiều: Có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 trưa ngày làm việc tiếp theo.
 • Nếu đóng phí sau 5h00 chiều: Có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.
 • Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn tối đa 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Đến lần thứ 2 nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt cuộc hẹn mới.

Hướng dẫn nộp hồ sơ và phỏng vấn visa đậu liền

Mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị theo chia sẻ ở trên đến nộp tại:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian nộp hồ sơ có thể mất vài giờ hoặc cả buổi vì bạn phải chờ nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học và phỏng vấn.

Các bước nộp hồ sơ tại đại sứ quán

Bước 1: Gửi đồ

Trước khi qua cửa bảo vệ bạn phải gửi lại tất cả đồ đạc và chỉ được mang theo hồ sơ phỏng vấn. Mọi loại đồ đạc mang theo như balo, túi xách, điện thoại, máy tính… đều phải gửi lại. Do đó, để tiết kiệm thời gian gửi đồ, bạn nên để hết trong cốp xe hoặc gửi ở phòng bảo vệ.

Bước 2: Xuất trình thẻ CMND

Để qua cửa bảo vệ, bạn phải xuất trình thẻ CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh thẻ như bằng lái xe, thẻ sinh viên cho bảo vệ giữ cho đến khi rời khỏi sẽ được nhận lại. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn đeo thẻ và lên phòng chờ ở tầng 2 và đợt đến lượt nộp hồ sơ.

Bước 3: Chờ để lấy vân tay và nộp hồ sơ

Bạn nhớ nghe loa hoặc nhìn bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt. Trong phòng chờ, bạn đến quầy 01 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Sau đó chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ. Bộ hồ sơ bao gồm: Các giấy tờ hướng dẫn ở trên, bản in mẫu DS-160 dán ảnh đầy đủ, giấy hẹn phỏng vấn, hóa đơn thanh toán lệ phí visa Mỹ.

Bước 4: Phỏng vấn

Nội dung cuộc phỏng vấn thường chỉ xoay quanh các thông tin mà bạn đã khai trong form DS-160 và mục đích nhập cảnh Mỹ. Vì vậy bạn hãy bình tĩnh trả lời, không phải lo lắng, căng thẳng. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn bạn nên mặc đồ lịch sự, nhã nhặn, khi trả lời phỏng vấn cần trả lời đúng trọng tâm, chuẩn xác với thông tin đã khai báo.

Bước 5: Nhận kết quả

Kết quả xin visa du lịch Mỹ tự túc sẽ có ngay sua khi phỏng vấn kết thúc. Nếu đậu visa, Viên chức Lãnh sự quán Mỹ sẽ thu hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ để làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Phí là 30 nghìn. Như vậy bạn sẽ không phải mất công đi nhận lại hộ chiếu nữa.

Nếu rớt phỏng vấn, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu và những giầy tờ khác. Và bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí đồng thời phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể tái nộp hồ sơ xin visa Mỹ.

Visa du lịch Mỹ là loại visa khó xin vì thế để chinh phục loại thị thực này, bạn cần có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn visa.

Trên đây Khám Phá Mỹ đã hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc đậu ngay trong lần đầu tiên. Nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục xin visa du lịch Mỹ thì hãy liên hệ hotline 0989 835 538 để được tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi là đơn vị tổ chức tour du lịch Mỹ uy tín nhất miền Bắc với 15 năm kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn visa đậu liền, cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi du lịch Mỹ.

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi hoặc liên hệ: 0989835538 để được tư vấn sớm nhất

 • Đồng hành mọi lúc

 • Tận tình, chu đáo

 • Hỗ trợ 24/7