Bảo Hiểm Cho Du Khách Việt Đi Du Lịch Hoa Kỳ

Bảo Hiểm Cho Du Khách Việt Đi Du Lịch Hoa Kỳ

Một phần quan trọng của việc đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đến Hoa Kỳ, là mua bảo hiểm y tế du lịch. Ngay cả khi bạn chỉ ở đó một hoặc hai tuần và bạn vẫn khỏe mạnh, bạn không thể đoán trước được tương lai hoặc bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra. Bảo hiểm y tế cho du khách đến Hoa Kỳ giảm thiểu chi phí của bất kỳ vấn đề y tế hoặc tai nạn có thể xảy ra khi đi du lịch đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát toàn cầu cùng các biến thể, các quy định phòng chống dịch của các quốc gia cũng khác nhau...tất cả đều dẫn đến những rủi ro đặc biệt lớn cho du khách đi du lịch nước ngoài trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Du lịch Khám Phá Mỹ xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách một số thông tin cơ bản về việc có nên mua bảo hiểm du lịch đến Mỹ hay không, du khách có bắt buộc phải mua bảo hiểm hay không, nếu du khách đi du lịch Mỹ mà chẳng may bị nhiễm virus Covid19 thì sẽ như thế nào...?

bảo-hiểm-covid19-du-lịch-hoa-kỳ

Tôi Có Bị Phải Mua Bảo Hiểm Du Lịch Hoa Kỳ không?
Về mặt kỹ thuật mà nói thì bạn KHÔNG. Nếu bạn đến du lịch Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn, bạn không bắt buộc phải có bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên bạn cần phải biết là chi phí/giá chăm sóc sức khỏe ở Mỹ rất cao , vì vậy bảo hiểm y tế cho du khách đến Mỹ không phải là bắt buộc, nhưng nó rất được khuyến khích.
Chỉ một buổi tư vấn với bác sĩ ở Mỹ có thể lên tới hàng trăm đô la. Nếu bạn gặp tai nạn và gọi xe cấp cứu, việc tự mình đi xe cấp cứu đến ER có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la, chưa kể chi phí điều trị y tế và nằm viện. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ phải tự trang trải mọi chi phí. Và chúng ta đang nói về những hóa đơn có thể lên tới hàng chục nghìn đô la, nếu không muốn nói là hàng trăm.
Nếu bạn sẽ ở lại Hoa Kỳ trong thời gian dài hơn, tức là hơn sáu tháng, bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ khác nhau để phù hợp với tình hình sức khỏe và điều kiện hỗ trợ y tế cho mình, số lượng bảo hiểm phụ thuộc vào chương trình cụ thể mà bạn chọn.
Bảo hiểm Y tế Du lịch Hoa Kỳ cho Du khách Bao gồm những gì?
Thông thường, tất cả các chương trình bảo hiểm y tế dành cho du khách đến Hoa Kỳ đều bao gồm những điều sau đây:
 • Chuyến thăm của bác sĩ
 • Nằm viện (chi phí phòng bệnh)
 • Chi phí thuốc theo toa và thuốc
 • Quy trình phẫu thuật
 • Các dịch vụ khẩn cấp, chẳng hạn như xe cứu thương và ER
 • Chi phí xét nghiệm và chụp X-quang
 • Vật lý trị liệu
Tuy nhiên, các thủ tục y tế sau đây không được bao gồm trong tất cả các chương trình:
 • Nha khoa
 • Sản phụ
 • Điều kiện tồn tại từ trước
 • AD&D (cái chết do tai nạn và sự phân hủy)
bao-hiem-covid19-du-lich-nuoc-ngoai
Tìm Bảo hiểm Y tế Du lịch Tốt nhất cho Du khách đến Hoa Kỳ ở đâu?
Một trong những điều đầu tiên mà tất cả khách du lịch đến Mỹ phải chuẩn bị khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình là bảo hiểm y tế du lịch. Cách dễ nhất để mua bảo hiểm y tế du lịch ở Mỹ là trực tuyến. Các thị trường so sánh cho phép bạn dễ dàng so sánh các kế hoạch khác nhau từ sự tiện lợi của chính ngôi nhà của bạn.
Chương trình Bảo hiểm Y tế Tốt nhất cho Du khách đến Hoa Kỳ là gì?
Dưới đây là các chương trình bảo hiểm y tế tốt nhất cho du khách đến Hoa Kỳ:
 • Chuyến đi An toàn cho Du khách đến Hoa Kỳ.
 • VisitorSecure.
 • Khách thăm quan Chăm sóc.
 • Du lịch Hoa Kỳ An toàn Toàn diện.
 • Atlas Châu Mỹ.
 • Du lịch Mỹ An toàn Tiết kiệm Chi phí.
 • Atlas Essential America.
 • Du lịch An toàn Hoa Kỳ.
 • Atlas Premium America.
 • Yêu nước Mỹ Plus.
 • Yêu nước Mỹ.
 • Patriot Platinum Mỹ.
 • Beacon Mỹ.
Nếu bạn không chắc chắn về các kế hoạch này, bạn có thể chỉ cần sử dụng các mạng để so sánh hoăc liên hệ với Du lịch Khám Phá Mỹ để được tư vấn kĩ càng.
Làm thế nào để Mua Bảo hiểm Y tế cho Du khách ở Hoa Kỳ?
Trước khi bạn mua một gói bảo hiểm y tế cho khách đến Hoa Kỳ, bạn phải nghiên cứu và tìm một cái phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này có nghĩa là xem qua các kế hoạch khác nhau và đọc kỹ những gì chúng phải cung cấp.
Bạn có thể so sánh các kế hoạch bảo hiểm sức khỏe cho khách du lịch đến Hoa Kỳ thông qua các thị trường so sánh .
Khi quyết định mua chương trình bảo hiểm y tế nào, bạn nên đọc kỹ chính sách, tìm hiểu mức độ bảo hiểm mà họ cung cấp và để làm gì. Xem bên dưới để biết những điều bạn phải ghi nhớ khi mua bảo hiểm sức khỏe cho khách ở Hoa Kỳ.
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Y Tế Du Lịch cho Hoa Kỳ
Mua bảo hiểm y tế ở Mỹ có thể phức tạp và khó hiểu ngay cả đối với người dân, chứ đừng nói đến du khách. Vì vậy, trước khi quyết định mua gói nào, hãy đảm bảo bạn đã cân nhắc những điều sau:
 • Có các chính sách bảo hiểm y tế với các mức bảo hiểm khác nhau. Chúng có thể dao động từ 25.000 đô la đến hàng triệu đô la trong phạm vi bảo hiểm. Đây là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các chi phí y tế của bạn. Đương nhiên, các chính sách có số lượng bảo hiểm cao hơn sẽ có giá cao hơn.
 • Bạn phải chọn một kế hoạch có chính sách tối đa phù hợp với thời gian bạn dự định ở lại Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn chỉ lưu trú trong một tuần, mức tối đa của hợp đồng có thể nhỏ hơn nếu bạn ở trong một tháng hoặc lâu hơn.
 • Ngay cả khi bạn khỏe mạnh, đừng chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe cho du khách rẻ nhất mà bạn tìm thấy và gọi nó là một ngày. Đó là bởi vì nếu bạn cần chăm sóc y tế trong chuyến đi đến Mỹ, chính sách bảo hiểm y tế giá rẻ có thể sẽ chỉ chi trả một phần nhỏ trong hóa đơn y tế của bạn, còn lại bạn phải gánh vác phần lớn.
Phạm vi bảo hiểm: Có những loại chương trình bảo hiểm y tế du lịch nào dành cho du khách?
Về phạm vi bảo hiểm, có hai loại chương trình bảo hiểm sức khỏe du lịch:
 • Các gói có phạm vi bảo hiểm cố định
 • Các gói có phạm vi bảo hiểm toàn diện
Phạm vi bảo hiểm cố địnhBảo hiểm toàn diện
Đối với loại chương trình bảo hiểm sức khỏe này, có một số tiền cố định mà công ty bảo hiểm trả cho mọi thủ tục y tế, bất kể chi phí của thủ tục đó là bao nhiêu.

Vì vậy, giả sử có một số tiền cố định là 5.000 đô la, nhưng bạn phải trải qua một cuộc phẫu thuật 50.000 đô la; trong trường hợp này, bạn sẽ phải tự trả khoảng $ 45,000, tùy thuộc vào khoản khấu trừ.

Đối với loại chương trình bảo hiểm sức khỏe này, công ty bảo hiểm trả một phần trăm chi phí của các thủ tục y tế lên đến một số tiền nhất định. Đối với bất kỳ chi phí nào vượt quá số tiền đó, công ty sẽ thanh toán 100% chi phí theo chính sách tối đa.

(Ví dụ: Sau khi được khấu trừ *, công ty bảo hiểm y tế sẽ chi trả 80% - 90% của $ 5.000 đầu tiên, sau đó là 100% chi phí cho đến mức tối đa của hợp đồng).

Bạn phải trả một khoản khấu trừ mỗi khi bạn bị ốm hoặc bị thương.Bạn chỉ phải trả khoản khấu trừ một lần cho toàn bộ hợp đồng.
Họ có chính sách tối đa thấp hơn **.Họ có chính sách tối đa cao hơn.
Chúng thường rẻ hơn để mua.Chúng đắt hơn.
* Khoản khấu trừ là số tiền bạn phải tự bỏ tiền túi trả cho một thủ tục y tế trước khi công ty bảo hiểm y tế bắt đầu chi trả cho bạn. Ví dụ, nếu bạn có khoản khấu trừ 2.000 đô la, bạn phải thanh toán 2.000 đô la trước, sau đó công ty sẽ bắt đầu thanh toán.
** Mức tối đa của hợp đồng là số tiền tối đa mà hợp đồng bảo hiểm y tế du lịch sẽ thanh toán cho bất kỳ dịch vụ hoặc chi phí y tế được chi trả nào. Chính sách thay đổi tối đa từ kế hoạch này sang kế hoạch khác, và chính sách càng cao thì chi phí của kế hoạch càng cao.
Giá tiền mua bảo hiểm đi du lịch Mỹ, du lịch Hoa Kỳ và các nước Châu Mỹ như thế nào ?
Giá của một chương trình bảo hiểm y tế du lịch phụ thuộc vào ba yếu tố chính:
 • Loại và số lượng bảo hiểm bạn muốn. Như đã đề cập ở trên, các kế hoạch bảo hiểm toàn diện có giá cao hơn so với bảo hiểm cố định. Ngoài ra, có những chương trình bảo hiểm cho nhiều thủ tục y tế và / hoặc trường hợp khẩn cấp hơn, một số có thể bắt đầu từ ngày bạn hạ cánh đến Hoa Kỳ, trong khi những chương trình khác cũng bao trả cho bạn khi bạn đang đi du lịch - vì vậy, bạn càng muốn bảo hiểm nhiều hơn, thì gói bảo hiểm du lịch sẽ tự nhiên giá cao hơn.
 • Thời hạn. Giá bảo hiểm y tế thay đổi tùy thuộc vào thời hạn mà bạn cần bảo hiểm. Ví dụ, thời hạn bảo hiểm một tuần sẽ rẻ hơn nếu bạn mua bảo hiểm trong một tháng.
 • Tuổi của bạn. Giá của tất cả các chương trình bảo hiểm y tế du lịch đều tăng theo độ tuổi của bạn. Người cao tuổi thường phải trả nhiều tiền hơn cho cùng một mức bảo hiểm so với người trẻ tuổi. Tuy nhiên, hầu hết các công ty bảo hiểm sức khỏe không cung cấp các gói bảo hiểm cho khách cao tuổi trên 69 tuổi. Vì vậy, nếu cha mẹ của bạn sắp đến thăm bạn ở Mỹ, cần phải tìm một chương trình bảo hiểm y tế đầy đủ cho cha mẹ già hoặc những người đến thăm Mỹ.
Lưu ý lại:
- Đừng nhận được kế hoạch rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy! Vì các gói rẻ hơn có mức bảo hiểm ít hơn nhiều, nên trong trường hợp có trường hợp khẩn cấp về y tế, bạn sẽ chỉ phải trả nhiều hơn từ tiền túi của mình sau này.
- Giá bảo hiểm y tế du lịch được quy định tại Hoa Kỳ, vì vậy không phải bạn có thể tìm được gói bảo hiểm với mức giá rẻ hơn ở nơi khác.
- Phạm vi điều kiện tồn tại từ trước
- Không phải tất cả các công ty bảo hiểm sức khỏe ở Hoa Kỳ đều cung cấp bảo hiểm cho các tình trạng đã có từ trước. Ví dụ, nếu bạn bị tiểu đường, họ sẽ không bao trả giá thuốc điều trị tiểu đường của bạn khi bạn ở nước ngoài. Đó là bởi vì bảo hiểm du lịch được coi là chỉ bảo hiểm cho bạn trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc sự cố nào xảy ra khi đi du lịch.
Tuy nhiên, có một số chương trình bảo hiểm y tế du lịch cung cấp bảo hiểm cho giai đoạn khởi phát cấp tính của một tình trạng bệnh đã có từ trước.
- Bảo hiểm mang thai
Các chương trình bảo hiểm sức khỏe du lịch cũng sẽ không cung cấp bảo hiểm cho bất kỳ điều kiện nào liên quan đến thai kỳ - ít nhất, không phải đối với những gì được coi là “mang thai bình thường”. Vì vậy, nếu bạn sinh con, đi kiểm tra sức khỏe hoặc được hỗ trợ những việc như ốm nghén khi ở Mỹ, bạn sẽ phải tự trang trải chi phí y tế của mình.
Tuy nhiên, có một số chương trình cung cấp bảo hiểm du lịch với bảo hiểm cho các biến chứng khi mang thai , nhưng ngay cả như vậy, phạm vi bảo hiểm bị hạn chế.
Tuấn Phùng (sưu tầm)

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.