Những Câu Hỏi Về Bảo Hiểm Y Tết Du Lịch Covid 9 Khi Du Lịch Quốc Tế ?

Những Câu Hỏi Về Bảo Hiểm Y Tết Du Lịch Covid 9 Khi Du Lịch Quốc Tế ?
Vào năm 2022, phần lớn thế giới tin rằng đại dịch covid19 ở phía sau chúng ta khi các quốc gia khác nhau bắt đầu mở cửa lại biên giới của họ cho hoạt động bình thường. Thật không may, biến thể Delta và Omicron đã trở thành biến thể thống trị ở một số quốc gia mặc dù đã tiêm phòng. Các nghiên cứu ban đầu chỉ ra rằng các biến thể Delta và Omicron lây nhiễm cho những người trẻ hơn với số lượng lớn và thậm chí cả những người đã được tiêm chủng. Sau khi số ca mắc bệnh sụt giảm ổn định, các biến thể Delta và Omicron đã dẫn đến sự gia tăng số ca mắc bệnh ở Mỹ, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Các biến thể Delta và Omicron đã quét qua toàn cầu ảnh hưởng đến Hoa Kỳ và các quốc gia khác.
Khám Phá Mỹ xin chia sẻ một số thông tin sưu tầm liên quan đến những câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam nói riêng và du khách trên thế giới đang ngóng lòng đi du lịch nước ngoài mà chưa biết mua bảo hiểm du lịch có điều trị, hỗ trợ cho trường hợp chẳng may bị nhiễm Covid-19 trong quá trình đi du lịch nước ngoài, mời bạn đọc tham khảo.
Covid đang thay đổi quá nhanh và chưa nhiều các công ty bảo hiểm sức khỏe du lịch Hoa Kỳ hiện đang cung cấp bảo hiểm du lịch Covid Hoa Kỳ cho du khách. Xin lưu ý:
- Nếu bạn đã bị bệnh hoặc thậm chí đang trong thời gian ủ bệnh trước khi hợp đồng bảo hiểm của bạn bắt đầu, TẤT CẢ các hợp đồng bảo hiểm du lịch của Mỹ trong số 19 bảo hiểm du lịch sẽ loại trừ phạm vi bảo hiểm. Vì vậy, điều quan trọng là bắt đầu tham gia bảo hiểm y tế càng sớm càng tốt và không để xảy ra tình trạng gián đoạn bảo hiểm covid trong phạm vi bảo hiểm của Hoa Kỳ. Bạn có thể mua các chính sách bảo hiểm coronavirus Hoa Kỳ bên dưới ngay cả khi bạn bắt đầu với một công ty khác hoặc trước đó không có bảo hiểm y tế covid Hoa Kỳ.
- Hiện có khoảng duy nhất 6 công ty và dịch vụ tư vấn bảo hiểm là những người cung cấp bảo hiểm cho Du khách Hoa Kỳ đối với coronavirus.
- Nếu bạn muốn có báo giá cụ thể cho trường hợp của mình, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi và bao gồm tuổi của bạn, khoảng thời gian bạn cần chính sách (tháng và ngày) và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các tùy chọn có sẵn của bạn và chi phí. Hãy cho chúng tôi biết nếu chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thêm. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ bạn mua hàng hoặc trả lời các câu hỏi còn lại mà bạn có thể có. Kính chúc quý khách có những chuyến du lịch an toàn và vui vẻ!
Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm du lịch có bảo hiểm coronavirus?
Tôi hiện đang bị mắc kẹt ở Hoa Kỳ và tôi không thể về nhà. Làm cách nào để gia hạn bảo hiểm khách thăm quan của tôi để tôi được bảo hiểm?
Nếu bạn đã có gói bảo hiểm du khách, bạn sẽ có thể gia hạn cho đến khi trở về nước. Nếu bạn đã mua bảo hiểm khách truy cập trước khi phạm vi bảo hiểm cho Covid19 bị loại trừ (loại trừ này được giới thiệu bởi các công ty khác nhau dựa trên khuyến nghị của CDC), thì chính sách mở rộng mới của bạn cũng sẽ cung cấp bảo hiểm cho Covid19. Nếu bạn đã mua bảo hiểm khách truy cập sau khi Covid19 bị loại trừ, thì chính sách mở rộng sẽ tiếp tục loại trừ phạm vi bảo hiểm cho Covid19. Điều quan trọng là bảo hiểm của bạn không bị mất hiệu lực trước khi bạn nộp đơn xin gia hạn.
Các công ty bảo hiểm quy định trên thực tế, các công ty này cũng cho phép những khách du lịch đã ở Mỹ nhưng hiện không có bảo hiểm mua bảo hiểm du khách của họ và nhận bảo hiểm cho Covid19 ở Mỹ.
bao-hiem-covid-cho-khach-du-lich-nuoc-ngoai
Áp dụng bảo hiểm Covid-19 cho du khách đi Mỹ
Tôi có thể mua chính sách bảo hiểm du lịch của Hoa Kỳ sẽ bao gồm COVID-19 cho chuyến đi sắp tới đến Hoa Kỳ không?
Có, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch Hoa Kỳ sẽ bao gồm Coronavirus (Covid19) từ các nhà cung cấp bảo hiểm Hoa Kỳ hiện đang cung cấp bảo hiểm cho COVID19 được tư vấn của CDC. Các nhà cung cấp bảo hiểm khác của Hoa Kỳ không cung cấp bảo hiểm cho COVID19 vì họ CDC tuyên bố COVID19 là một đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, xét nghiệm COVID19 sẽ được coi là chăm sóc phòng ngừa và tất cả các gói bảo hiểm du lịch sẽ không bao gồm chi phí chăm sóc phòng ngừa.
Tôi là một khách du lịch ở Mỹ, nhưng hiện tại không có bất kỳ bảo hiểm nào. Bạn có bất kỳ bảo hiểm y tế thăm khám nào sẽ cung cấp chi phí điều trị cho COVID19 không?
Bảo hiểm y tế dành cho du khách chỉ dành cho các chi phí y tế ngoài kế hoạch không dành cho chăm sóc phòng ngừa hoặc cho các bệnh có sẵn. Do đó, bảo hiểm du khách Hoa Kỳ sẽ không cung cấp bất kỳ bảo hiểm nào cho việc xét nghiệm COVID19 (chăm sóc phòng ngừa) hoặc điều trị COVID19 nếu bạn đã nhiễm vi rút. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nhiễm vi rút COVID19, các nhà cung cấp bảo hiểm của Hoa Kỳ sẽ cung cấp bảo hiểm bao gồm COVID19. Vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi và các đại lý được cấp phép của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bất kỳ hỗ trợ hoặc giải thích nào mà bạn cần.
Coronavirus có được bảo hiểm y tế du lịch Hoa Kỳ chi trả không?
Một số chương trình bảo hiểm du lịch Coronavirus của Hoa Kỳ chi trả cho covid 19, tuy nhiên bệnh do coronavirus sẽ được coi là có từ trước nếu du khách mua bảo hiểm du lịch coronavirus Hoa Kỳ sau khi bị nhiễm virus. Do đó, điều quan trọng là phải mua bảo hiểm du lịch trước khi bắt đầu chuyến du lịch quốc tế. Hiện các nhà cung cấp bảo hiểm Hoa Kỳ này cung cấp bảo hiểm y tế du lịch Coronavirus tốt nhất có các gói bảo hiểm du lịch có sẵn cho du khách nước ngoài tại Hoa Kỳ, cho công dân và cư dân Hoa Kỳ đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ cũng như cho khách du lịch không phải Hoa Kỳ đi du lịch bên ngoài đất nước của họ.
Làm thế nào để công ty bảo hiểm biết bạn bị Covid19 là một bệnh mới hoặc đã mắc?
Nói chung, thời gian ủ bệnh được chấp nhận cho vi rút đã được thiết lập là 14 ngày. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nhiều quốc gia đã áp dụng khoảng thời gian cách ly tiêu chuẩn hai tuần đối với du khách của họ và có vẻ như bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng trong khung thời gian này nếu bạn mắc phải. Các bằng chứng khác cho thấy rằng bạn dễ lây nhiễm nhất trong thời gian đầu của quá trình nhiễm trùng, vì vậy giai đoạn này sẽ cho phép thời gian dễ lây nhiễm nhất kết thúc.
Vì vậy, điều chúng tôi thực sự quan tâm là: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị bệnh với COVID-19 trong 14 ngày đầu tiên của chuyến đi? Công ty bảo hiểm sẽ làm gì? Đây là một câu hỏi hợp lệ cho cả hai bên liên quan. Câu trả lời là: chúng tôi không biết. Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu nơi bạn sắp đến thực hiện tốt việc theo dõi liên hệ, có lẽ bạn sẽ được thông báo rằng nơi nào đó bạn đã ở, đã có một trường hợp được xác nhận và bạn nên cách ly vì lý do đó. Nếu bạn bị bệnh sau đó, bạn sẽ có một số bằng chứng về nơi bạn đã nhiễm trùng.
Tôi nên làm gì sau khi đến Hoa Kỳ trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19?
Hiện tại các nhà chức trách Hoa Kỳ đang yêu cầu kiểm tra RTPCR được thực hiện 3 ngày trước khi đi du lịch Mỹ. Sau khi đến Hoa Kỳ, bạn phải tuân theo các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng do CDC cung cấp nếu kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính hoặc nếu bạn có các triệu chứng của Covid 19 bằng cách tự cách ly để bảo vệ người khác khỏi bị lây nhiễm.
Hiện tại tôi đang ở Hoa Kỳ và về nước tôi phải làm thế nào?
Đối với khách du lịch nước ngoài, CDC đã không đặt ra yêu cầu bắt buộc về báo cáo thử nghiệm; tuy nhiên bạn cần kiểm tra với quốc gia đến để biết các yêu cầu của Covid 19 trước khi khởi hành
Chuyến bay của tôi đến quốc gia đến của tôi kết nối qua Hoa Kỳ, tôi có cần phải thực hiện bài kiểm tra covid 19 không?
Tất cả các chuyến bay vào Hoa Kỳ ngay cả khi quá cảnh đều yêu cầu báo cáo thử nghiệm covid 19 âm tính.
Tôi sắp có một chuyến đi ngắn ngày đến Mỹ; tôi có thể sử dụng báo cáo kiểm tra Covid 19 đã được thực hiện khi tôi khởi hành để trở về, vì tôi sẽ trở lại trong khung thời gian 3 ngày không?
Nếu chuyến bay trở về của bạn diễn ra tốt đẹp trước khi kết thúc 3 ngày thì bạn có thể sử dụng báo cáo thử nghiệm covid 19 đã được sử dụng để khởi hành. Trong trường hợp chuyến đi trở về sau 3 ngày kể từ ngày làm bài kiểm tra thì cần phải kiểm tra lại.
Tôi nên làm xét nghiệm Covid 19 trước bao nhiêu ngày và tôi nên thực hiện loại xét nghiệm nào?
Bạn cần thực hiện bài kiểm tra RTPCR không quá 3 ngày trước ngày khởi hành. Đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả kiểm tra trước khi đến các hãng hàng không và cũng có tài liệu về kết quả.
Tôi cần thực hiện bài kiểm tra Covid19 để đi du lịch đến Hoa Kỳ. Bảo hiểm du lịch có chi trả cho chi phí kiểm tra Covid19 không?
Không, chi phí kiểm tra Covi19 sẽ không được chi trả bởi bất kỳ gói bảo hiểm du lịch nào nếu được yêu cầu hoàn toàn cho mục đích du lịch (nghĩa là theo yêu cầu của quốc gia cho phép nhập cảnh hoặc của một hãng hàng không). Các chi phí có thể được thanh toán nếu nó được bác sĩ y tế kê đơn trong quá trình đi du lịch như một phần của việc kiểm tra y tế bắt buộc.
Tôi muốn có bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí của Thuốc chủng ngừa Covid 19?
Bảo hiểm du lịch cung cấp bảo hiểm cho tất cả các trường hợp khẩn cấp bất ngờ có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Các biện pháp phòng ngừa không được bảo hiểm bởi hầu hết các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch, vắc xin Covid 19 là một biện pháp phòng ngừa và do đó không được bảo hiểm trừ khi nó được đề cập trong tài liệu chính sách.
Thuốc chủng ngừa Covid 19 có được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm y tế ở Hoa Kỳ không?
Tiêm vắc-xin Covid 19 được khuyến khích mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và nhiều nhà cung cấp bảo hiểm y tế trong nước của Hoa Kỳ có thể cung cấp vắc-xin Covid 19. Tuy nhiên, chương trình bảo hiểm y tế du lịch không thay thế cho bảo hiểm y tế nội địa của Hoa Kỳ, do đó sẽ không cung cấp bảo hiểm cho vắc-xin Covid 19.
Tuấn Phùng
(sưu tầm thông tin từ Hoa Kỳ)

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.