5 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Quận Cam Tại California Khi đi Du Lịch Mỹ

5 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Quận Cam Tại California Khi đi Du Lịch Mỹ
Quận Cam (Orange County), là một quận ở miền Nam tiểu bang California, Mỹ (Hoa Kỳ). Đây là nơi tập trung của nhiều dân tộc khác nhau đến sinh sống và cũng là nơi có nhiều cư dân người Việt nhất tại Mỹ. Với khí hậu ôn hoà, dễ chịu, có nhiều tụ điểm vui chơi giải trí, tắm biển, nghỉ dưỡng, quận Cam thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan hằng năm. Dưới đây là một trong 5 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Quận Cam Tại California Khi Đi Du Lịch Mỹ và những điểm thú vị liên quan đến quận Cam mà có thể bạn chưa từng nghe tới.
1. Có 8 quận cùng tên ở 8 tiểu bang khác nhau ở Mỹ
Hầu hết mọi người mới chỉ nghe tới quận Cam ở California mà không hề biết rằng, có tổng cộng 7 tiểu bang khác ở Mỹ cũng có quận Cam. Trong đó có Florida, Indiana, New York, North Carolina, Texas, Vermont và Virginia. Do sự phát triển vượt trội hơn tất thảy mà quận Cam (California) là cái tên mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới Orange County.
2. Có dân số đông thứ 3 so với các quận ở cả nước
Quận Cam (California) là quận có diện tích nhỏ nhất ở phía Nam tiểu bang California nhưng lại là quận có dân số đông thứ 3 so với các quận khác trên toàn bộ nước Mỹ. Theo số liệu điều tra của dân số Hoa Kỳ, năm 2021 tổng dân số tại Quận Cam là 3.211.511 người. Ngoài ra, quận Cam còn nổi tiếng với việc là quận đông người Việt nhất ở Mỹ với chỉ riêng khu Little Saigon có tổng ước tính lên tới 200.000 cư dân là người gốc Việt.
Nguoi-viet-nam-tai-little-saigon
Ảnh sưu tầm người Việt Nam sinh hoạt tại Quận Cam
3. Là nơi có thời tiết được cho là dễ chịu nhất ở Mỹ
Địa hình ở đây được coi như một vùng bán sơn địa, tương tự như vùng biển miền Trung của Việt Nam với đồi núi, đồng bằng và thung lũng. Ngoài ra, quận Cam nằm cùng vĩ độ với vùng Địa Trung Hải ở châu Âu và là một trong số rất ít nơi có kiểu khí hậu Địa Trung Hải. Khí hậu ở đây chia thành 4 mùa nhưng nhìn chung đây là nơi có thời tiết dễ chịu nhất cả nước với mùa đông không hề khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình dao động từ 20°C đến 25°C, với khoảng 270 ngày nắng, ít mưa và hay có động đất nhưng không mạnh.
Nguoi-viet-nam-tai-little-saigon
Khí hậu biển mát mẻ và trong lành
4. Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở quận sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha
Dân cư người Việt ở đây rất đông đúc, đặc biệt ở khu dân cư Little Saigon, cư dân người Việt chiếm ¾ mật độ dân số. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch bằng tiếng Việt khi mua sắm, ăn uống tại đây. Ngoài ra, trường học ở đây còn có các môn tự chọn ngoài các môn đại cương, và tiếng Việt là một trong số những môn mà các bạn học sinh có thể lựa chọn thêm vào chương trình học của mình. Hơn thế nữa, nhiều người Mỹ gốc Việt nắm giữ các vị trí trong hội đồng thành phố và quận, trong đó, có ông Andrew Đỗ hiện đang là giám sát viên địa hạt một tại California.
Nguoi-viet-nam-tai-little-saigon
Khung cảnh không khác gì tại Việt nam
5. Điểm tọa lạc của Disneyland Resort
Đến Disneyland ít nhất một lần trong đời là ước mơ của không biết bao nhiêu cô bé, cậu bé trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn nữa, Disneyland Resort ở quận Cam là một tổ hợp với đầy đủ các dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng và mua sắm, nơi mà cả gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ em đều có thể đến tận hưởng và thư giãn. Đến Disneyland bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và kỳ diệu nhất trong đời với hàng loạt các hoạt động, các chương trình biểu diễn công phu, được gặp các nhân vật hoạt hình tuổi thơ như Mickey Mouse, Disney Princess,... và cả các trò chơi mạo hiểm đầy thú vị. Đó chắc chắn sẽ là những kỷ niệm mà bạn không bao giờ quên.
Công viên Disneyland đẹp nhất của Mỹ gần Quận Cam
Quận Cam (California) là nơi mà bạn nhất định phải tới một lần khi lựa chọn đi du lịch Mỹ. Với đầy đủ các tụ điểm giải trí, bãi biển, với khí hậu siêu dễ chịu và hơn hết, tới đây, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Khi đặt tour du lịch Mỹ tại Khám phá Mỹ, bạn sẽ hoàn toàn được thử tất cả những trải nghiệm đặc biệt trên tại quận Cam với dịch vụ sang trọng, đầy đủ và tiện nghi nhất. Hãy để Khám phá Mỹ trở thành bạn đồng hành của bạn trong những chuyến đi sắp tới nhé!
Chi tiết về các tour du lịch đến Quận Cam, Hollywood, Phim trường Universal hay Las Vegas giá rẻ khởi hành hàng tháng của Du lịch Khám Phá Mỹ...Vui lòng liên hệ hotline 0989-835-538 hoặc tham khảo website: https://dulichmy.vn/

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.