Nếu như bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch tới Canada và đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Mẫu thư mời du lịch Canada là một trong những thủ tục không bắt buộc nhưng sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình xin cấp Visa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin mà bạn nên biết về mẫu thư mời du lịch Canada ngay phía dưới đây!

Thư mời du lịch Canada là gì?

Thư mời du lịch Canada là một dạng thư mời để thăm thân kết hợp du lịch của những người có người thân đang lưu trú tại Canada để sinh sống, đang làm việc và du học tại Canada.

Thư mời là một trong những bằng chứng rất quan trọng và hữu ích trong việc xin cấp Visa du lịch tới Canada. Tuy nhiên việc có thư mời hay không hoàn toàn không quyết định được việc bạn có thể đỗ được Visa hay là không.

Những chắc chắn 1 điều là thư mời du lịch Canada rất hữu ích cho quá trình xin cấp thị thực. Nếu bạn có người thân tại Canada thì không dại gì mà không xin một thư mời du lịch tới đây.

>>> Xem thêm: [Top 5+] Địa Chỉ Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada Thành Công Cao

Lợi ích của thư mời trong hồ sơ xin Visa Canada

Việc có thư mời trong hồ sơ xin thị thực du lịch tới Canada có rất nhiều lợi ích bởi đây như là một sự đảm bảo và cam kết của người thân rằng họ sẽ chịu trách nghiệm nếu trong quá trình lưu trú tại đây xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Mặt khác đây cũng chính là cách mà họ có thể liên lạc với bạn nếu trong thời gian lưu trú tại đây xảy ra các trường hợp không mong muốn.

Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn những người thân có lý lịch trong sáng chưa từng gặp phải các vấn đề pháp lý hay phạm pháp tại Canada. Bởi nếu người mà viết thư mời bạn gặp những vấn đề nêu trên thì rất có khả năng hồ sơ xin Visa của bạn sẽ bị từ chối.

mẫu thư mời du lịch canada

Thư mời du lịch Canada rất hiệu quả trong việc xin Visa du lịch tới Canada

Khi nào thì sử dụng thư mời du lịch Canada

Thư mời là một công cụ hữu hiệu giúp bạn nâng cao được mức độ uy tín và làm mạnh hồ sơ xin Visa của bản thân nếu biết cách sử dụng đúng cách. Vậy khi nào thì nên dùng thư mời du lịch Canada khi viết hồ sơ xin Visa?

Thân nhân đang sinh sống tại Canada

Đối với những người có thân nhân tại Canada thì là những người có quan hệ ruột thịt cư trú tại đây như ông bà, bố mẹ, anh chị em,..

Những người này đều sở hữu quốc tịch Canada hay thẻ xanh lưu trú tại Canada và chưa từng gặp những vấn đề pháp lý tại Canada hay chưa từng có lịch sử lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia này. Đồng thời người đó cần có lý lịch trong sạch chưa dính tiền án hay tiền sự nào.

Người xin Visa

Với những người đến Canada du lịch nhưng mới chỉ đi một số nước tại Đông Nam Á, lịch sử du lịch còn ít hay chưa từng xuất ngoại bao giờ.

Những người không có đủ kinh tế để chi trả cho toàn bộ kinh phí của chuyến đi và phải có người khác trả cho như học sinh, trẻ em,..

mẫu thư mời du lịch canada

Người viết thư mời du lịch Canada sẽ là người có thẻ xanh hoặc có quốc tịch tại Canada

>>> Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Du Lịch Canada - Tổng Hợp Các Thông Tin Liên Quan

Hướng dẫn viết thư mời thăm thân, du lịch Canada

Vậy làm thế nào để có thể viết được một bức thư mời du lịch Canada một cách chuẩn nhất và giúp cho người thân bạn dễ dàng chinh phục được thị thực du lịch Canada.

Nội dung thư mời du lịch Canada phải có đủ những thông tin dưới đây

Thông tin của người được mời

 • Họ tên người được mời

 • Ngày tháng năm sinh người được mời

 • Thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ

 • Quan hệ như thế nào giữa người mời và người được mời

 • Mục đích chuyến đi là gì?

 • Thời gian dự kiến chuyến đi trên là bao lâu, ngày đến và ngày rời đi như thế nào?

 • Nơi ăn ở, chi phí do ai là người chi trả.

Thông tin của người viết thư

Họ tên

Ngày, tháng, năm sinh

Nơi đang sinh sống và làm việc

Có quốc tịch hay là thẻ xanh?

Đối với những thư mời theo dạng Super Visa thì sẽ bao gồm các loại giấy tờ bổ sung như là hứa chu cấp mọi chi phí và phải có chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của chính phủ Canada.

Lưu ý khi viết thư mời người thân du lịch Canada

Tuy thư mời là một trong những thủ tục không bắt buộc và chỉ là một trong những yếu tố phụ giúp cho người xin Visa dễ dàng được cấp hơn thôi. Nhưng cũng có một số lưu ý trong khi viết thư mời mà bạn cần lưu tâm đó là

 • Những thông tin có trong thư phải là những thông tin chính xác.

 • Tài chính và khả năng chu cấp của người viết từ là một trong những lý do chính giúp cho người thân bạn dễ dàng xin được Visa hơn.

 • Trong trường hợp xin Super Visa thì người viết thư sẽ đóng vai trò là người bảo lãnh, chu cấp toàn bộ những chi phí cho người được giới thiệu.

 • Những thông tin hay giấy tờ chứng minh trong thư thì đều phải có bản dịch song ngữ và phải được công chứng.

 • Cha mẹ sang thăm con cái đang du học tại Canada thì chỉ được ở tối đa là 6 tháng và còn sang thăm con cái đã có quốc tịch hoặc thẻ xanh tại Canada thì thời gian có thể lên tới là 10 năm.

Mẫu thư mời du lịch canada chuẩn nhất

Hiện tại thì mẫu thư mời để du lịch Canada thăm thân thì sẽ có form như sau, tuy nhiên sẽ có những thông tin mà bạn sẽ cần phải bổ sung trong quá trình xét hồ sơ.

Tất cả những giấy tờ và thông tin trong thư phải được viết bằng tiếng anh hoặc là song ngữ.

Bạn chỉ cần viết và điền tất cả những thông tin theo mẫu phía dưới là đã có thể viết được một bức thư mời người thân, bạn bè, họ hàng sang du lịch Canada được rồi.

mẫu thư mời du lịch canada

Mẫu viết thư mời du lịch thăm thân Canada

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã biết cách để viết thư mời du lịch Canada để giúp cho bạn bè người thân trong quá trình xin Visa. Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại Dulichmy.vn nhé!

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi hoặc liên hệ: 0989835538 để được tư vấn sớm nhất

 • Đồng hành mọi lúc

 • Tận tình, chu đáo

 • Hỗ trợ 24/7