Du Lịch Mỹ: Ground Zero - Đài Tưởng Niệm Những Người Xấu Số Vụ Khủng Bố 11/9

Du Lịch Mỹ: Ground Zero - Đài Tưởng Niệm Những Người Xấu Số Vụ Khủng Bố 11/9
Vụ khủng bố 11/9/2001 đã làm chấn động cả thế giới, không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người mà nó còn phá hủy hoàn toàn hai tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới - từng là biểu tượng cho sức mạnh và sự phồn vinh của nước Mỹ. Ngày nay, nơi từng tọa lạc Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới đã trở thành khu tưởng niệm những nạn nhân vô tội của sự kiện 11/9 - Ground Zero (Vùng đất số không).

Ground Zero là gì?

Ground Zero từng là nơi tọa lạc của Trung tâm Thương mại Thế giới ở Manhattan, thành phố New York trước khi bị phá hủy hoàn toàn vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.
Vụ khủng bố đã lấy đi sinh mạng của gần 3.000 người vô tội. Để bày tỏ lòng thương tiếc, nước Mỹ đã cho xây dựng Khu tưởng niệm và Bảo tàng 11/9 ngay tại nơi sụp đổ của tòa tháp đôi và tưởng nhớ những sinh mạng đã mất vào ngày 11 tháng 9 hàng năm.
Ground Zero | Khám phá Mỹ
"Bình địa" Ground Zero
Sau khi Trung tâm Thương mại Thế giới chỉ còn nằm trong ký ức của người Mỹ, người dân bắt đầu gọi địa điểm này là Ground Zero trước khi nó được thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đổi tên thành Trung tâm Thương mại Một Thế giới (One World Trade Center) vào năm 2014.

Ground Zero nằm ở đâu?

Ground Zero thuộc Hạ Manhattan, New York là một khu vực rộng hơn 6 ha nằm gọn trong khu tài chính của Mỹ và liền kề là phố Wall - “trung tâm của nền tài chính thế giới”.
Trung tâm thương mại Một thế giới | Khám phá Mỹ
Khu vực Ground Zero đã được thay thế bằng các công trình tưởng niệm và Trung tâm Thương mại Một thế giới

Ground Zero có gì?

Đài tưởng niệm 11/9

Khu tưởng niệm được khánh thành ngày 11/9/2011, đúng 10 năm sau kể từ ngày bị khủng bố và ngày nay đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Đài tưởng niệm 11/9 chính là 2 Hồ tưởng niệm nhân tạo - điểm nhấn của tổ hợp Khu tưởng niệm 11/9. Mỗi hồ có diện tích gần 4000m2, được xây dựng ngay trên nền của hai tòa tháp đã bị khủng bố tấn công. Giữa lòng hồ là một thác nước chảy xuống giếng sâu 9m, tượng trưng cho sự trống trải trong tâm hồn của những người ở lại.
Hồ tưởng niệm các nạn nhân 11/9 | Khám phá Mỹ
Dù đứng ở góc nào của hồ nước, khách tham quan cũng không thể nhìn thấy đáy hồ và không biết chính xác nơi dòng chảy kết thúc.
Tên nạn nhân được khắc trên thành Hồ tưởng niệm | Khám phá Mỹ
Trên thành hồ có khắc tên 2.977 người đã mất do thảm kịch 11/9 và 6 nạn nhân của vụ đánh bom năm 1993. Tên nạn nhân không xếp theo thứ tự bảng chữ cái mà được nhóm theo mối quan hệ của họ. Điều đó có nghĩa là những nạn nhân là bạn bè, đồng nghiệp, người thân... của nhau sẽ luôn được ở bên nhau

Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia 11/9

Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia | Khám phá Mỹ
Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia 11/9
Bảo tàng Quốc gia 11/9 có diện tích 10.000 m2, nằm dưới lòng đất sâu 21m, tại khu vực từng là nền móng của hai tòa tháp đôi (Twin Towers) thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York. Bên trong bảo tàng trưng bày các hiện vật liên quan đến sự kiện 11/9 và tường thuật lại sự kiện thông qua màn hình đa phương tiện hoặc văn bản.
Bên trong Bảo tàng Tưởng Niệm Quốc gia | Khám phá Mỹ
Bức tường những người lính cứu hỏa trong vụ cứu nạn 11/9
Bên trong Bảo tàng Tưởng Niệm Quốc gia | Khám phá Mỹ
Di ảnh những nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 được trưng bày bên trong bảo tàng
Bên trong Bảo tàng Tưởng Niệm Quốc gia | Khám phá Mỹ
Có một câu chuyện dài về cột thép Last Column trước khi nó trở thành biểu tượng của nỗi mất mát và sự tưởng nhớ của người dân khu vực Ground Zero
Survivors’ Stairs | Khám phá Mỹ
Survivors' Stairs - Con đường thoát thân duy nhất của những nạn nhân còn sống sót ngày 11/9

Du khách dành trung bình hai giờ tại bảo tàng. Các thành viên trong gia đình nạn nhân vào cửa miễn phí, trong khi du khách có thể đặt trước vé trực tuyến hoặc mua tại chỗ.

Bảo tàng Tribute 11/9

11/9 Tribute Museum | Khám phá Mỹ
Hiệp hội các gia đình 11/9 đã cùng nhau thành lập Bảo tàng Tribute 11/9 để hỗ trợ những người muốn tìm hiểu về sự kiện 11/9 và những người sống sót sau sự kiện này. Kể từ khi Bảo tàng Tribute khánh thành vào năm 2006, người thân của những người đã khuất, những người may mắn thoát khỏi thảm kịch này và người dân Manhattan đã chia sẻ những câu chuyện của họ trong các tour tham quan và trong các phòng trưng bày của bảo tàng.
Đài tưởng niệm | KHám phá Mỹ
Nếu đã đặt chân đến New York, mong bạn sẽ ghé qua Đài tưởng niệm 11/9 để hiểu thêm về một trong những sự kiện lịch sử đau buồn nhất nước Mỹ, và cũng đừng quên cài một bông hồng vàng lên tên của những người đã khuất để tưởng nhớ và chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình họ.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.