Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu Tượng Nền độc Lập Của Xứ Sở Cờ Hoa

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu Tượng Nền độc Lập Của Xứ Sở Cờ Hoa
Ngoài nguyên bản tượng Nữ thần Tự do tại Mỹ, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 20 phiên bản bức tượng được điêu khắc tạo hình đặt tại các thành phố lớn của các nước và được nhiều du khách quan tâm , tìm hiểu . Một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của nước Mỹ sau này mà còn là một món quà đặc biệt của người Pháp gửi tặng người Mỹ nhằm kỷ niệm mối liên minh tốt đẹp giữa 2 nước .

1.Lịch sử và nguồn gốc

Bức tượng Nữ thần Tự do - Liberty Enlightening the World (hay còn được biết đến với cái tên Tự do tỏa sáng thế giới) là một bức tượng khổng lồ được đặt trên đảo Liberty, bến cảng New York, được thiết kế bởi Frederic Bartholdi và khánh thành vào 28.10.1886.

Frederic Auguste Bartholdi

Đây là món quà của nước Pháp dành cho Mỹ. Bức tượng với hình ảnh nữ thần Libertas, vị thần Tự do của Hi Lạp, cầm một ngọn đuốc và một cuốn sách luật được coi là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

130 năm bức tượng Nữ thần Tự do của Mỹ | VOV.VN

  • Ý nghĩa của bức tượng : Bức tượng Nữ Thần Tự Do là hình ảnh đem đến sự hy vọng cho những người nhập cư vào Mỹ trong những năm nửa sau thế kỷ 19. Vì bức tượng là hình ảnh đầu tiên họ nhìn thấy khi thuyền cập bến.
  • Khi tham quan, du khách không thể nhìn thấy bàn chân bức tượng. Nhưng thực tế, Nữ Thần Tự Do đang giẫm lên các xiềng xích bị đứt và bàn chân phải nâng lên. Hình ảnh đó tượng trưng cho việc giải phóng khỏi ách áp bức và nô lệ.

2.Đặc điểm nổi bật và kiến trúc .

  • Kiến trúc

Tượng nặng 204 tấn

Cao 46 m không kể phần bệ tượng

Chiều cao bệ tượng: 27,13m

Độ dày vỏ đồng 2,4 mm

Kiến trúc sư đã tạo một khung sắt tinh xảo có giá đỡ phụ tại trung tâm chống đỡ. Lớp ngoài tượng chỉ 2,4 milimet chiều dày nhìn thấy được, đặt trên giá khung linh hoạt này. Bartholdi bắt đầu chế tác trước một mô hình tượng cao 1,2 m, rồi làm đi làm lại 3 cái, mỗi cái đều lớn hơn cái trước, cho đến khi đạt được quy mô lớn và tốt nhất.

Kiến trúc bên trong Tượng Nữ Thần

  • Đặc điểm nổi bật

Màu sắc nguyên thủy của tượng Nữ thần tự do là màu nâu đỏ. Màu xanh của pho tượng như mọi người vẫn nhìn thấy là do phản ứng hóa học của lớp đồng mỏng với các yếu tố môi trường.

Bên trong bức tượng là một cầu thang hình xoắn ốc với 354 bậc thang giúp du khách có thể tham quan trên phần đầu của tượng.

Dãy ký tự July IV MDCCLXXVI được sách trên cuốn sách bên tay trái của nu hoang tu do tượng trưng cho ngày tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ ra đời, ngày 4/7/1776.

3.Những lưu ý khi tới tham quan Tượng Nữ Thần Tự Do.

-Vé Pedestal Ticket dùng để tham quan đến phần bệ của tượng nữ thần tự do. Du khách muốn đặt chân vào bên trong tượng nữ thần sẽ phải mua vé trả chi phí riêng nếu có nhu cầu sử dụng .

- Hãy lưu ý thời gian có mặt tại thời điểm khởi hành tàu và giờ có mặt tại tàu khi kết thúc hành trình . ( Sau 17h00 điểm tham quan đóng cửa )

- Xin lưu ý rằng : Du thuyền Tượng là nhà cung cấp Dịch vụ Công viên Quốc gia duy nhất được phép đưa khách đến thăm bức tượng và hòn đảo. Cách duy nhất để đến các điểm đến này là bằng phà và một vé duy nhất sẽ đưa bạn đến địa điểm tham quan .

Những Tour Du Lịch Mỹ liên quan đến địa điểm Tượng Nữ Thần Tự Do

/t545-tour-du-lich-my-sieu-tiet-kiem-2022-lien-tuyen-tay-dong-hoa-ky-12n11d.html

/t546-tour-my-tron-goi-lien-tuyen-dong-tay-hoa-ky-14n13d-dac-biet.html

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.