WALL STREET : NƠI KHỞI NGUỒN TIỀN TỆ TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

WALL STREET : NƠI KHỞI NGUỒN TIỀN TỆ TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

Nhắc đến phố Wall - biểu tượng và địa lý của chủ nghĩa tư bản Mỹ, nơi hàng ngày có hàng tỷ đô la được giao dịch trên thị trường, tại đây quy tụ các nhà môi giới quyền lực hàng đầu thế giới . Họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ hệ thống tài chính toàn cầu .

Tuy nhiên, có những điều thú vị sau đó mà không phải ai cũng biết trên con phố đầy huyền thoại này… Hãy để Khám Phá Mỹ giúp bạn bỏ túi các mẹo nhỏ và kiến thức cho tuyến điểm tham quan này !

1. Wall Street là gì ? Phố Wall được hình thành như thế nào?

Phố Wall là một tuyến phố dài tám ô phố trong khu tài chính của hạ Manhattan thuộc Thành phố New York, kéo dài từ phía Tây Bắc xuống Đông Nam. Phố Wall bao gồm 8 phố tài chính, dài khoảng 1.1 km. Con phố bắt đầu là phố Broadway và kết thúc tại phố South bên bờ sông East.
Phố Wall thất bại trong cải thiện hình ảnh với người dân Mỹ | VTV.VN
Tất tần tật về phố Wall - unitrain.edu.vn
Phố Wall Street
Khi đặt chân đến thành phố New York – biểu tượng sự giàu có nước Mỹ và đi dọc con phố Wall Street , du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chính trị của nước Mỹ cũng như chiêm ngưỡng hàng loạt các ngân hàng , quỹ phòng hộ và các nhà giao dịch chứng khoán hướng hệ thống tài chính Mỹ : Nasdaq, Amex, Nymex và Nybot. Đây cũng chính là nơi đặt trụ sở của “Sở giao dịch chứng khoán New York”.

2. Có gì hay ho và đặc biệt tại phố tài chính Wall Street ?

Đối với du khách khi tới Mỹ trải nghiệm thì một trong những địa điểm nằm trong danh sách must – do – list đó chính là phố Wall . Nó không chỉ nổi danh là "Nơi tiền không bao giờ ngủ" mà được mọi người biết đến qua phim ảnh , truyền hình khi được các nhà đầu tư , đạo diễn làm phim nổi tiếng Hollywwod lấy cảm hứng, sáng tác làm thành các bộ phim đình đám như Sói Già Phố Wall , Wall Street: Money Never Sleeps,…
Dưới đây là một số địa điểm gợi ý mà bạn nên ghé qua khi tới phố Wall

Con bò phố Wall – Biểu tượng thị trường chứng khoán.

Bức tượng con bò bằng đồng này trước đây đã xuất hiện có mặt trên nhiều vỉa hè của thành phố New York nhưng rồi cuối cùng nó đã trụ vững bên hông của công viên Bowling Green từ ngày 15/12/1989. Đầu bò hướng về Broadway, được gọi là kinh đô kịch nghệ Mỹ.
Ông Di Modica mô tả con bò luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu , lao mạnh về phía trước, húc tung mọi rào cản , chướng ngại vật .Nó biểu trưng cho sự tăng tốc, phát triển cực mạnh của thị trường chứng khoán nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Thời gian qua đi, tượng bò càng nổi tiếng hơn cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán New York.
Con Bò Phố Wall

Bảo tàng & Đài tưởng niệm ngày 11 tháng 9

Đây là bảo tàng & Đài tưởng niệm dành các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch 11/9/2001. Tên của họ được ghi trên lan can xung quanh 2 thác nước nhân tạo hùng vĩ để tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số . Đài tưởng niệm nằm trên địa điểm cũ của Tòa tháp đôi Thương mại Thế giới đã sụp đổ trong các cuộc tấn công .
Ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh, thuật lại thời khắc lịch sử của cuộc khủng bố đầy bi kịch, đau thương diễn ra vào ngày 11/9/2001 . Không chỉ mất mát về mặt người thân, người ở lại còn ám ảnh về nỗi đau tinh thần. Bên cạnh đó là tinh thần tràn đầy hy vọng và kiên cường với nhiều kiến trúc đã được tái tạo lại.
Nhiều hoạt động tưởng niệm 17 năm vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ | VTV.VN
Bảo tàng & Đài tưởng niệm khủng bố 11/9 ở Mỹ
Bảo tàng tưởng niệm 11/9: Ký ức đau thương sẽ không bao giờ chìm trong tro  bụi... - DKN News
Sở giao dịch chứng khoán New York
Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York
Đây là sàn giao dịch chứng khoán được coi là lớn nhất thế giới. Thời điểm sàn bắt đầu hoạt động được ghi lại là từ năm 1792. Đó là khi 24 công ty môi giới chứng khoán đã hợp tác, ký Thỏa thuận “Buttonwood Agreement”. Thỏa thuận này cuối cùng đã dẫn đến sự hình thành, thành lập của sàn giao dịch của NYSE (Sở giao dịch chứng khoán New York).
Sau sự cố 11/9, NYSE không còn cung cấp , cho phép các tour du lịch vào bên trong sở giao. Tuy nhiên, nó có một mặt tiền rất ấn tượng với sáu cột Corinthian bằng đá cẩm thạch hùng vĩ mà du khách có thể chụp ảnh, tham quan .
Mua sắm
Có nhiều điểm mua sắm , vui chơi khác nhau ở Phố Wall. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu mặt hàng thiết kế cao cấp với mức giá chiết khấu khá sâu, chẳng hạn như, Gucci, Michael Kors, Ralph Lauren, Prada, …
Mời bạn tham khảo

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.