Khám Phá Mỹ : Khởi Nguồn Đồng Tiền Xu – Xưởng đúc Tiền Xu Lâu đời Tại Hoa Kỳ

Khám Phá Mỹ : Khởi Nguồn Đồng Tiền Xu – Xưởng đúc Tiền Xu Lâu đời Tại Hoa Kỳ

Lịch sử của tiền xu gắn liền với sự phát triển và quá trìnhhình thành , xây dựng chính đất nước đó. Mỗi một đồng xu nói lên giá trị và sự đặc biệt của những người dùng chúng. Đó vừa là một tác phẩm nghệ thuật,vừa mang giá trị lịch sử của nước Mỹ.Chính vì thế , sưu tập tiền xu đã trở thành một thú vui , cách chơi đồ cổ của rất nhiều người dân Mỹ.

Xưởng Đúc Tiền Xu của Mỹ ở Philadelphia ở Hoa Kỳ | Mapio.net

Xưởng đúc tiền xu của Mỹ là một trong những địa điểm tham quan đầy thú vị, nơi đây là cả một kho tàng lịch sử đúc và sử dụng tiền xu Hoa Kỳ đầu tiên , thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tìm hiểu, khám phá tham quan , chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm .

Xưởng đúc tiềnchuyên sản xuất ra tiền xu lưu hành cho Mỹ để tiến hành quá trình hoạt động thương mại, cũng như kiểm soát sự lưu chuyển của vàng. Nơi đây không sản xuất tiền giấy, trách nhiệm đó thuộc về Sở khắc và in.

TOÀN CẢNH ĐÔNG TÂY HOA KỲ :NEW YORK – PHILADELPHIA - WASHINGTON D.C LOS ANGELES - SAN DIEGO – USS MIDWAY LAS VEGAS - GRAND CAYON | HappyGoTravel

Đến năm 1968, xưởng đúc tiền xu Philadelphia chịu trách nhiệm cho gần như tất cả việc đúc tiền xu của Mỹ. Nơi đây lưu giữ phòng ban khắc và thiết kế tiền xu của Mỹ. Sở dĩ Philadelphia được chọn là nơi đặt xưởng đúc tiền xu đầu tiên của Mỹ vì sau khi ban hành Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp tại Tòa nhà Độc Lập thì cần thiết phải có tiền riêng để lưu hành ngay nên Chính phủ đã quyết định cho đặt Xưởng đúc tiền ngay bên cạnh Quảng trường độc lập.

Mỹ đúc tiền xu nghìn tỷ USD, chuyện xa vời? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Nó được nhà nước tư bản tạo ra ở Philadelphia năm 1792, và sớm mở rộng thêm các trung tâm khác, đồng xu sản xuất tại đây được nhận diện bằng nhãn hiệu riêng. Hiện có bốn xưởng sản xuất tiền xu lớn nhất hoạt động: Philadelphia, Denver, San Francisco, và West Point, và được lưu ký bản vị vàng tại Fort Knox.

10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ.

 • Đồng bạc thương mại 1885

Đồng xu được thiết kế bởi đôi tay của William Barber, chỉ có 5 bản sao của đồng tiền này được xuất xưởng. Tháng 1-2006, một đồng tiền thương mại 1885 của chủ nhà băng Louis E. Eliasberg Sr (ông này được mệnh danh là vua tiền xu) được bán với giá 3,3 triệu USD trong một buổi bán đấu giá tại Dallas,Texas.

10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ

 • Đồng bạc 1794

Đồng xu bé nhỏ này được lấy làm chủ đề cho quyển sách The Flowing Hair Silver Dollars of 1794 – A Historical and Population Census Study của Martin A.Logies. Quyển sách miêu tả về 125 điểm thay đổi của đồng xu theo năm tháng

Đồng tiền đầu tiên của nước Mỹ có thể được bán giá 5 triệu USD | Thời báo Tài chính Việt Nam
 • Đồng vàng 3 USD năm 1870
Theo tài liệu lưa chép lại rằng chỉ có duy nhất một đồng vàng 3 USD được sản xuất vào năm 1870 của tòa nhà Sở đúc tiền thành phố San Francisco ở góc 2 con phố Fifth và Mission.
 • 10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ - phapsu.over-blog.com Đồng 1 cent hình tượng nữ thần tự do năm 1873

Sản phẩm của miền Tây nước Mỹ, đồng tiền này có xuất xứ từ Sở đúc tiền thành phố Carson. Đồng tiền được đúc từ vàng lấy từ mỏ than gần đó.

10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ


 • Đồng tiền 20 USD năm 1849

Trên thế giới chỉ còn duy nhất một đồng tiền20 USD như vậy và nó đã được Hội tiền bạc quốc gia ở học viện Smithsonia lưu giữ. Nhiều người tin rằng giá của đồng tiền này lên đến 4 triệu USD vì tính siêu quý hiếm của nó.

Điểm những tiền xu giá trị khủng nhất hành tinh - Thế giới - Việt Giải Trí

 • Đồng vàng 10 USD năm 1804

Có ít hơn 10 đồng xu loại này được sản xuất và chỉ có 3 trong số đố được mọi người biết đến. Mẫu duy nhất được đề cập đến trong thời gian gần đây là của vua Siam, được bán với giá 8,5 triệu USD vào năm 2005.

10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ

 • Đồng vàng20 USD năm 1861

Đồng tiền này bị cấm sản xuất bởi Sở đúc tiền Mỹ nhưng trước khi nhận được lệnh cấm này, một vài đồng tiền đã được sản xuất từ trước rồi. Chỉ còn 2 đồng xu của mẫu này được biết đến và một trong hai mẫu đó có giá lên đến 5,6 triệu USD

10 đồng tiền xu có giá trị nhất nước Mỹ

 • Đồng Niken hình nữ thần Tự do 1913

 • Đồng vàng 20 USD hình thánh Gaudens 1933

Những đồng tiền xu đắt giá nhất nước Mỹ - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

 • Những đồng bạc năm 1804

Những đồng bạc 1804 không hề được biết đến trước năm 1834 khi chính phủ Mỹ đồng ý đem chúng tặng cho châu Á như một sự nhượng bộ về kinh tế thương mại.

Đồng xu bạc Bust Silver Dollar năm 1804 - Tiền xu Mỹ giá cạnh tranh

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.