Những điều Bạn Cần Biết Khi Đến Và Tham Quan Tại Toà Lưỡng Viện Quốc Hội

Những điều Bạn Cần Biết Khi Đến Và Tham Quan Tại Toà Lưỡng Viện Quốc Hội

Tòa nhà Capitol Hoa Kỳ, các phòng họp dành cho Thượng viện và Hạ viện, là một trong những tòa nhà có lịch sử lâu đời nhất ở Washington, DC, nằm ở đầu đối diện của Nation Mall từ Đài tưởng niệm Washington . Đây được đánh giá là top các địa nổi bật và là một minh chứng ấn tượng về kiến ​​trúc tân cổ điển thế kỷ 19.

Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ - Library of Congress | Yeudulich

1. Kiên ​​trúc của tòa nhà.

Việc xây dựng Capitol của Mỹ bắt đầu xây dựng vào năm 1793. Tòa nhà nguyên thủy, hoàn thành vào năm 1826, được làm bằng gạch phủ trong sa thạch. Cánh phía bắc , phía nam và hành lang kết nối được thêm vào và bản sao Mặt trận phía Đông được xây dựng vào thế kỷ 20, được làm bằng gạch phủ đá cẩm thạch. Mái vòm được làm bằng gang.

Kiến trúc đẹp “không tưởng” của những thư viện nổi tiếng thế giới | Báo Dân  trí
Khoảng 540 phòng được phân chia trong số năm tầng, Capitol Mỹ là một quần thể có cấu trúc lớn. Tầng trệt được phân bổ cho các văn phòng quốc hội. Tầng hai giữ các phòng của Hạ viện ở cánh phía nam và Thượng viện ở cánh phía bắc. Dưới mái vòm ở trung tâm của Tòa nhà Capitol là Rotunda, một không gian hình tròn phục vụ như một bộ sưu tập các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của các nhân vật và sự kiện lịch sử của Mỹ. Tầng thứ ba là nơi du khách có thể xem các thủ tục tố tụng của Quốc hội khi trong phiên họp. Các văn phòng và phòng máy móc bổ sung nằm trên tầng 4 và tầng hầm.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ đẹp mãn nhãn sau kỳ công kiến trúc và xây dựng

Du khách được tham quan khi gặp Quốc hội trong phiên họp không?

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đi theo tour sẽ không bao gồm : các phòng trưng bày của Thượng viện và Hạ viện. Tuy nhiên, du khách có thể nhận vé miễn phí đi qua các dân biểu của họ để xem cả hai phòng khi Quốc hội đang họp. Du khách quốc tế có thể hỏi về vé vào phòng trưng bày tại Hạ viện và Bàn hẹn Thượng viện ở tầng trên của Trung tâm Du khách Capitol

Khi Quốc hội không họp, các phòng trưng bày mở cửa cho công chúng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 15 chiều. Tuy nhiên, giờ xem có thể thay đổi và không phải lúc nào cũng giống nhau đối với các phòng trưng bày của Hạ viện và Thượng viện. Du khách có thể kiểm tra lịch trình với văn phòng Quốc hội của mình khi yêu cầu thông qua phòng trưng bày.

2. Vị trí và phương tiện di chuyển

E. Capitol St. và First St. NW, Washington, DC.

Lối cửa chính vào nằm ở East Plaza giữa Hiến pháp và Đại lộ Độc lập. (đối diện với Tòa án tối cao).

Phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu ngầm dưới dất , các nhà ga tàu gần nhất là Union Station và Capitol South.

3. Gợi ý các điểm tham quan gần Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ

  • Vườn thực vật Hoa Kỳ
  • Thư Viện Quốc Hội
  • Toà Án Tối Cao
  • Thư viện & Nhà hát Folger Shakespeare

LƯU Ý : Tất cả các chuyến tham quan đều bắt đầu và kết thúc tại Trung tâm Du khách Quốc hội Hoa Kỳ, mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều (trừ Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Ngày đầu năm mới và Ngày nhậm chức). Các chuyến tham quan thường mất khoảng 90 phút .

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.