Đài Tưởng Niệm Cựu Chiến Binh Trong Chiến Tranh Triều Tiên

Đài Tưởng Niệm Cựu Chiến Binh Trong Chiến Tranh Triều Tiên
Đài tưởng niệm Cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên nằm trên National Mall (Quảng trường Quốc gia) ở Washington D.C., ngay phía nam Đài tưởng niệm Lincoln và Hồ phản chiếu. Đài được xây dựng nhằm tôn vinh các cựu chiến binh đã phục vụ trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên là gì và nó ở đâu?

Korean War Veterans Memorial | Khám phá Mỹ
Đài tưởng niệm các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên ở National Mall vào mùa thu
Đài tưởng niệm các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên nằm ở Công viên Tây Potomac của Washington DC, phía đông nam của Đài tưởng niệm Lincoln và ngay phía nam của Hồ Phản chiếu (Reflecting Pool).
Tất cả các yếu tố của khu công trình này bao gồm bức tường, tượng bằng thép không gỉ và Hồ tưởng niệm, được xây dựng để tưởng nhớ các thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đã phục vụ và hy sinh trong Chiến tranh Triều Tiên. Đài tưởng niệm mở cửa miễn phí cho khách tham quan 24h mỗi ngày. Ở đây sẽ luôn có các nhân viên trông coi túc trực từ 9h30 sáng đến 10h tối hàng ngày để trả lời các câu hỏi của khách tham quan.
Korean War Veterans Memorial |Khám phá Mỹ
Hồ tưởng niệm thuộc quần thể Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên
Để đến Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Triều Tiên, cách thuận tiện nhất là sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Du khách có thể chọn tuyến xe đi National Mall của DC Circulator hoặc các tuyến xe buýt số 32, 34 và 36. Khách cũng có thể chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm, ga gần nhất là Smithsonian và Federal Triangle, đi tuyến Orange, Blue và Silver.

Bạn sẽ thấy gì ở Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên?

Đài tưởng niệm các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên bao gồm nhiều công trình tôn vinh những người đã hy sinh trong cuộc xung đột Nam-Bắc Triều kéo dài 3 năm (1950-1953). Bức tường bích họa của đài tưởng niệm có chiều dài chiều dài 50m và dày 0,2m bao gồm 41 tấm đá granite. Nếu nhìn từ trên cao xuống, ta có thể thấy bức tường có hình tam giác cân và đỉnh tam giác được Hồ tưởng niệm bao quanh.
Korean War Veterans Memorial | Khám phá Mỹ
Bức tường bích họa có hơn 2.500 bức ảnh chụp những người lính thủy thủ, lính thủy đánh bộ và không quân đã chiến đấu trong cuộc xung đột. Các bức ảnh do công nghệ máy tính khắc và bố trí sao cho hài hòa với bố cục của các bức tượng gần đó. Khi nhìn từ xa, bức tường mang hình ảnh của những dãy núi Triều Tiên.
Korean War Veterans Memorial |Khám phá Mỹ
Korean War Veterans Memorial | Khám phá Mỹ
Dòng chữ “Freedom Is Not Free” (tạm dịch: Sự tự do không phải là miễn phí) được khắc và dát bạc trên một trong những bức tường đá Granite, như một lời nhắc nhở về cái giá của chiến tranh.
Ở trung tâm của không gian tưởng niệm, 19 bức tượng bằng thép không gỉ, mỗi bức nặng gần 454kg, cao từ 2m21 đến 2m28, được nhà điêu khắc Frank Gaylord thiết kế. 19 bức tượng đại diện cho các dân tộc ở châu Mỹ bao gồm 12 người gốc Âu, 3 người Mỹ gốc Phi, 2 người gốc Tây Ban Nha, 1 người châu Á và 1 người Mỹ bản địa. Những người lính được trang bị đầy đủ đang chiến đấu giữa những bụi cây bách xù thể hiện cho địa hình hiểm trở của Triều Tiên.
Korean War Veterans Memorial | Khám phá Mỹ
Chuyến thăm đài tưởng niệm của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn không tới Hồ tưởng niệm. Đây là nơi liệt kê số lượng binh sĩ thiệt mạng, bị thương, bị mất tích và bị giam giữ làm tù nhân trong Chiến tranh Triều Tiên. Hồ không sâu, có đường kính 9m, được bao quanh bởi những hàng cây rậm rạp nhưng vừa đủ để ánh mặt trời phản chiếu tuyệt đẹp trên mặt hồ.
Korean War Veterans Memorial

Tôn vinh cựu chiến binh

Bạn có thể vô tình bắt gặp các cựu quân nhân tại đài tưởng niệm Cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên. Bởi từ năm 2005, các tổ chức phi lợi nhuận đã lập ra một Mạng lưới Chuyến bay Danh dự nhằm phục vụ các cựu chiến binh, đưa họ đến Washington DC để thăm các đài tưởng niệm tôn vinh sự phục vụ của họ đối với đất nước. bằng cách củng cố tầm quan trọng của sự phục vụ và hy sinh của những người lính, các chuyến thăm này thường chứa đầy cảm xúc và tạo ra sự gần gũi cho các cựu chiến binh.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.