Top 5 địa điểm Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi đến Chinatown - Los Angeles

Top 5 địa điểm Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi đến Chinatown - Los Angeles
Chinatown là khu phố Tàu đầu tiên ở Los Angeles và được thành lập vào thế kỷ 19 trong khu phố ngày nay được gọi là Ga Union. Sự phát triển bấy giờ của khu vực vô cùng khác với những gì được mong đợi, dẫn tới sự suy giảm không thể phục hồi. Sau đó, chính phủ quyết định tái phát triển toàn bộ khu vực và chuyển dân cư châu Á đến một khu phố bên cạnh Công viên Lịch sử Bang Los Angeles, chính là Khu Phố Tàu ngày nay. Cùng Khám Phá Mỹ tìm hiểu 5 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Chinatown trứ danh nhé!

1. Chinatown Central Plaza

Điểm đến đầu tiên cũng như nổi bật nhất của nơi đây chính là Chinatown Central Plaza - nơi bạn có thể cảm nhận và sống sự nhộn nhịp và tinh hoa của khu phố phương Đông này. Những con phố bao quanh quảng trường trung tâm mang nét duyên dáng và phong cách của Bắc Kinh. Đặc điểm này sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình đã bước vào một đất nước khác rất khác so với nước Mỹ. Vào mùa hè, ngoài những biển hiệu của các cửa hiệu, nhà hàng nổi bật dưới ánh đèn lấp lánh, bạn còn có cơ hội tham dự các sự kiện như Đêm mùa hè và Khu phố sau bóng tối đầy sôi động. Ngoài ra, đối với những khách du lịch yêu thích mua sắm, đây là một điểm shopping hoàn hảo tại Los Angeles.

Một góc nhỏ của Chinatown Center Plaza

2. Chung King Road


Chung King Road nằm trong khu phức hợp dành cho người đi bộ ở góc Tây Bắc của khu phố Tàu. Nơi đây từng là phim trường rất quan trọng của Hollywood cũng như là một trong những con đường có sự phát triển kinh tế huy hoàng nhất ở Chinatown. Con đường này là điểm tập trung của vô vàn các nhà hàng đặc sản Trung Quốc, là nơi du khách lựa chọn để thưởng thức tinh hoa ẩm thực của đất nước này.

Vẻ yên bình của Chung King Road

3. Đền Thiên Hậu


Đền Thiên Hậu thờ Nữ thần biển Mazu trong thần thoại Trung Quốc, người bảo vệ ngư dân và thủy thủ khỏi những nguy hiểm trên biển và giúp đỡ họ trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, đền Thiên Hậu cũng là nơi tôn sùng vị thần đất Fu De và thần chiến tranh Quan Vũ. Đối với những cư dân châu Á trong Los Angeles, đây là ngôi chùa Trung Quốc được đánh giá cao nhất, là một địa điểm rất nổi tiếng, trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách châu Á cũng như toàn thế giới.

4. Chinese American Museum

Người ta thường nói rằng: để hiểu một nền văn hóa trước tiên bạn phải biết lịch sử của nó. Chinese American Museum là một trong những bảo tàng ở Los Angeles thể hiện hoàn hảo sự đóng góp của văn hóa Trung Quốc trên đất Mỹ. Bảo tàng này trưng bày một danh sách dài các tài liệu, hình ảnh và các đồ vật khác nhau kể lại câu chuyện và cuộc hành trình của người Hoa ở Los Angeles. Đây chính là điểm đến thứ 4 mà bạn không thể bỏ qua khi tới khu phố Tàu Chinatown.

Vẻ ngoài cổ kính của bảo tàng

5. Tanyan Music

Địa điểm cuối cùng chính là nơi dành riêng cho những du khách đam mê âm nhạc, có sự yêu thích và quan tâm tới nhạc cụ - Tanyan Music. Nằm gọn bên trong khu phố Tàu, khi tới đây bạn sẽ có cơ hội tìm ra hàng chục hàng trăm các loại nhạc cụ các nhau: từ đàn guitar cổ điển, guitar điện tử tới trống, violon cổ điển, ukulele, dulcimer, erhu,... Ngoài ra, nơi đây còn có chuẩn bị những bài học guitar dành cho người mới bắt đầu, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trải nghiệm.

Một số nhạc cụ có thể tìm mua tại Tanyan Music

Trên đây là 5 trong vô số những điểm du lịch hấp dẫn tại khu phố Tàu Chinatown, hi vọng bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong chuyến đi tới Los Angeles của mình. Hãy liên hệ trực tiếp với Khám Phá Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các tour du lịch tới thành phố xinh đẹp này nhé!

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.