Bảo Tàng Hàng Không Và Vũ Trụ Quốc Gia Smithsonian

Bảo Tàng Hàng Không Và Vũ Trụ Quốc Gia Smithsonian
Nếu là người đam mê máy bay và bầu trời, hẳn bạn sẽ ao ước được một lần đến Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian (hay còn gọi là Bảo tàng Vũ trụ Hoa Kỳ, Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ hoặc Bảo tàng Hàng không Quốc gia) bởi đây là nơi giới thiệu, sưu tầm và trưng bày các hiện vật máy bay,tàu vũ trụ,…xuyên suốt lịch sử hàng không và vũ trụ của nhân loại.
Nằm gần Điện Capitol, bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ của Viện Smithsonian trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ về máy bay và tàu vũ trụ.
Được thành lập vào năm 1946 với tên gọi Bảo tàng Hàng không Quốc gia, tuy nhiên trong những năm 1950 và 1960, cuộc chạy đua không gian giữa Mỹ và Liên Xô đã bảo tàng đổi tên thành Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc Gia.
Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ  | Khám phá Mỹ

Trong số các bảo tàng trên thế giới thì Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia hiện được ghé thăm nhiều thứ năm trên thế giới với khoảng 6,7 triệu du khách mỗi năm.
Công trình bảo tàng này hoàn thành vào năm 1976 và được xây dựng từ bốn khối đá cẩm thạch đơn giản, các hành lang rộng rãi bằng thép và kính đủ để trưng bày các mô hình lớn như tên lửa, máy bay và tàu vũ trụ.
Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ | Khám phá Mỹ
Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ là một trung tâm nghiên cứu về lịch sử và khoa học của ngành hàng không và tàu bay, cũng như khoa học hành tinh, địa chất trên cạn và địa vật lý. Hầu hết tất cả các máy bay được trưng bày đều là nguyên bản hoặc bản sao 1:1 của bản gốc.

Bảo tàng Hàng không và Vũ Trụ Hoa Kỳ có gì?

Tham quan Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ, bạn sẽ có cơ hội khám phá 22 phòng triển lãm khác nhau với những hiện vật thuộc mọi lĩnh vực của ngành hàng không, từ những chiếc máy bay thô sơ thời kỳ nhen nhóm ngành hàng không ở khu Early Flight đến kỷ nguyên vũ trụ trong phòng triển lãm Apollo to the Moon (Tàu Apollo lên Mặt trăng). Milestones of Flight là phòng triển lãm trưng bày với các hiện vật như 1903 Wright Flyer, Spirit of St Louis mà Charles Lindburgh từng thực hiện chuyến hành trình đầu tiên băng qua Đại Tây Dương và Mô-đun điều khiển của Apollo 11…
Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ | Khám phá Mỹ
Bộ đồ Phi hành gia của Neil Amstrong | Khám phá Mỹ
Bộ đồ của Phi hành gia Neil Armstrong

Bảo tàng cũng có phòng chiếu phim IMAX và Đài thiên văn Albert Einstein phục vụ hàng ngày. Bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí nhỏ để xem phim nhưng đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về vũ trụ và hơn hết là để cho đôi chân mỏi nhừ của bạn có thời gian nghỉ ngơi phải không nào? Ngoài ra rạp phim IMAX và Đài thiên văn còn là nơi mang đến không gian giải trí cho các bé. Các quầy ăn uống nhẹ cũng là sự lựa chọn hợp lý để bạn nghỉ ngơi và nạp năng lượng.
Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ | Khám phá Mỹ

Sơ đồ Bảo tàng Hàng không Hoa Kỳ

Sơ đồ tầng 1 | Khám phá Mỹ
Sơ đồ tầng 1
A. Một phần đất Mặt Trăng mà du khách được phép chạm thử
B. Mô-đun điều khiển con tàu Apollo II
C. Xưởng Skylab
D. Mô-đun Mặt Trăng của tàu Apollo
E. Mũi tàu bay số hiệu 747
F. Phòng trung bày đặc biệt "How Things Fly" (Tạm dịch: Vạn vật bay thế nào?") dành cho trẻ em
Sơ đồ tầng 2 | Khám phá Mỹ
Sơ đồ tầng 2
A. Máy bay Spirit của St. Louis
B. Tàu vũ trụ SapceShipOne
C. Tàu bay Bell X-I
D. Vệ tinh Sputnik I và Explorer I
E. Máy bay Lockheed Vega do Amelia Earhart -người phụ nữ đầu tiên bay xuyên Đại Tây Dương một mình- điều khiển

Thời gian và chi phí tham quan Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ?

Các bảo tàng thuộc viện Smithsonian đều cho phép du khách tham quan miễn phí. Bảo tàng mở cửa từ 10h đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, đóng cửa duy nhất ngày Giáng Sinh.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.