Quy định Mới Cung Cấp Nộp đơn đồng Thời Cho Các Nhà đầu Tư EB-5

Quy định Mới Cung Cấp Nộp đơn đồng Thời Cho Các Nhà đầu Tư EB-5
Khi Tổng thống Biden ký dự luật chi tiêu liên bang thành luật, mang lại sự ủy quyền lại và cải cách chương trình Trung tâm Khu vực , luật cũng mang theo một số thay đổi. Một trong số đó là khả năng nộp đơn đồng thời, cho phép các nhà đầu tư nộp Mẫu I-526 và Mẫu I-485 cùng một lúc.
“Nộp đơn đồng thời là thuật ngữ dành cho các loại trường hợp có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư I-526 và điều chỉnh tình trạng cùng một lúc, trái ngược với việc trước tiên phải đợi đơn xin thị thực nhập cư được chấp thuận trước khi được phép nộp đơn AOS, ” Mitch Wexler , đối tác quản lý của các văn phòng Fragomen's Nam California cho biết .
Tình trạng nộp đơn đồng thời EB-5 áp dụng cho ai?
Công dân nước ngoài ở Hoa Kỳ bằng thị thực không cư trú và có ngày ưu tiên hiện tại đủ điều kiện nộp Mẫu I-526 và đồng thời nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng. Đơn I-485 được nộp khi nhà đầu tư nộp đơn yêu cầu tình trạng của họ được điều chỉnh theo diện nhập cư, còn được gọi là điều chỉnh tình trạng hoặc AOS.
John M. Baker, giám đốc tiếp thị của LCR Capital, cho biết: “Nó được thiết kế cho những công dân nước ngoài là người nộp đơn chính và đã ở Hoa Kỳ bằng một thị thực khác,” John M. Baker, giám đốc tiếp thị của LCR Capital. “Dân số đông nhất là sinh viên có thị thực F-1 hoặc F-1 OPT, những người đã được chủ nhân của họ bảo lãnh theo diện H-1B hoặc L-1, hoặc các doanh nhân có thị thực E-2 thông qua một doanh nghiệp mà họ điều hành. ”
Wexler cho biết có những vấn đề về thời gian và việc đi lại cần được cân nhắc khi nộp đơn đồng thời từ một số danh mục không định cư nhất định, "điều này khiến việc tìm kiếm lời khuyên có thẩm quyền trước khi quyết định là rất quan trọng."
quy-dinh-moi-eb5-cho-nha-dau-tu
Gia đình người nước ngoài định cư đến Mỹ diện EB5
Lợi ích của việc nộp đơn đồng thời cho các nhà đầu tư EB-5
Lợi ích của việc nộp đơn đồng thời là nó cho phép các nhà đầu tư EB-5 có tư cách thường trú nhân hợp pháp trong khi chờ xét xử đơn I-526 của họ. Việc nộp đơn đồng thời sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi kèm với thị thực H-1B, E-2 và F-1, cho phép công dân nước ngoài tự do sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ
Baker nói: “Điều này có nghĩa là họ không phải đợi đơn xin EB-5 của họ được chấp thuận và khi tình trạng của họ được điều chỉnh, họ có thể nộp đơn xin quyền đi lại và ủy quyền làm việc. “Đối với sinh viên có thị thực F-1 hoặc những người làm việc theo diện H-1B, điều này cực kỳ quan trọng vì nó cho họ một con đường, ngay sau khi đầu tư, để có thể sinh sống, làm việc và du lịch tại Hoa Kỳ.”
Wexler cho biết luật EB-5 mới cũng cho phép nộp đơn điều chỉnh tình trạng cho những người có đơn I-526 đang chờ xử lý với ngày ưu tiên hiện tại. Ông nói rằng việc nộp đơn đồng thời có thể đặc biệt hấp dẫn đối với những người nộp đơn EB-5 sinh ra ở Ấn Độ vì quốc gia này đã có mặt trên bản tin thị thực vào thời điểm này, nhưng dự kiến ​​sẽ bị vi phạm trong tương lai gần.
Wexler nói: “Việc nộp đơn này đảm bảo một giấy phép lao động và tạm tha trước, tối thiểu khoảng sáu tháng, cộng lại là giá trị của một thẻ xanh.
Bộ Ngoại giao đã thông báo vào ngày 12 tháng 4 năm 2022, việc tiếp tục xử lý thị thực EB-5 liên quan đến Chương trình Trung tâm Khu vực dựa trên các Mẫu I-526 của USCIS đã được phê duyệt, bao gồm cả những người được nộp vào hoặc trước khi hết hạn của chương trình trung tâm khu vực trước đó trên Ngày 30 tháng 6 năm 2021. Quá trình xử lý thị thực liên quan đến Chương trình Trung tâm Khu vực mới bắt đầu sau 60 ngày kể từ ngày ban hành luật.
Nguồn Internet / EB5 Investors.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.