Những Thứ Bị Cấm Đem Vào Mỹ "Mới Nhất" Bạn Cần Lưu Ý

Những Thứ Bị Cấm Đem Vào Mỹ "Mới Nhất" Bạn Cần Lưu Ý

Khi qua Mỹ mọi người thường mang theo những hàng hóa, thực phẩm để làm quà hay để sử dụng. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm, hàng hóa bị cấm khi vào Mỹ. Vậy nên bài viết dưới đây Dulichmy.vn muốn chia sẻ cho các bạn biết về những thứ bị cấm đem vào Mỹ để các bạn có thể tham khảo qua.

Những thứ bị cấm đem vào Mỹ chuẩn nhất

Dưới đây là những thứ bị cấm đem vào Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Thịt

Các sản phẩm thịt ở các quốc gia có những mầm bệnh gia súc ví dụ như cúm heo hay bệnh về bò điên sẽ bị cấm khi mang vào Mỹ theo quy định của bộ nông nghiệp.

Ngoài ra du khách cũng không được mang theo các loại thịt đặc biệt là cảu Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý vì những loại thịt này thì cần phải có giấy tờ đặc biệt và nó được vận chuyển qua đường thương mại.

Thịt Việt Nam bị cấm đem qua Mỹ

Thịt Việt Nam bị cấm đem qua Mỹ

Tuy nhiên không có nghĩa bị cấm hoàn toàn với việc mang thịt vào Mỹ, bạn vẫn có thể mang thịt vào Mỹ, với những quy định như sau:

Các loại thịt như thịt tươi, thịt ngâm muối hoặc thịt khô hay thịt để lạnh, thịt đông lạnh ở những quốc gia không có dịch bệnh về gia súc và có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và nhãn hiệu và chứng chỉ.

Trứng, sữa

Trứng, sữa là sản phẩm không nằm trong những ngoại lệ bị cấm mang vào mỹ. Đối với sản phẩm chế biến từ trứng từ các nước có bệnh gia cầm thì đều bị cấm mang vào Mỹ, chỉ trừ với những trường hợp sau:

 • Sản phẩm đã được nấu chín và có thể bảo quản được lâu và đã được dán nhãn, được nhân viên ở quan thuế kiểm tra đã được nấu chín hay chưa.

 • Với những sản phẩm như bánh trung thu có trứng thì phải được nấu chín 100% thì mới được phép mang vào.

Đối với sữa thì du khách chỉ được mang theo sữa cho em bé với số lượng ít và chỉ đủ sử dụng trong vào ngày, và được dán nhãn đàng hoàng. Còn lại thì du khách không được phép mang bất kỳ những sản phẩm sữa từ những quốc gia đang có dịch bệnh như bệnh FMD hoặc là bệnh lở mồm long móng.

Ngoài trừ phô mai không có chất lỏng thì phô mai và bơ được chế biến từ sữa đều được chấp nhận mang vào mỹ.

Trứng và sữa bị cấm đem qua Mỹ

Trứng và sữa bị cấm đem qua Mỹ

Xem thêm >>> Visa Mỹ Loại R - Điều Kiện & Quy Trình Xin Visa Bạn Cần Biết

Hải sản Việt Nam

Tất cả ở đây được chỉ với số lượng lớn hải sản và còn tươi sống. Còn với số lượng xách tay thì du khách vẫn có thể mang theo, nhưng chỉ với hải sản đã nấu chín, khô, hoặc đóng hộp và xông khói hay đông lạnh thì mới được mang vào Mỹ.

Hải sản Việt Nam bị cấm đem qua Mỹ

Hải sản Việt Nam bị cấm đem qua Mỹ

Rau củ quả

Rau củ quả là những thứ bị cấm khi vào mỹ và được liệt kê như:

Vì nguy cơ có thể mang theo các loại vi khuẩn làm hại tới nông nghiệp Mỹ thì du khách không được mang bất cứ loại rau nào kể cả rau quả tươi hay khổ hoặc đông lạnh đều bị cấm.

Đối với các loại rau quả đóng hộp nếu được USDA cho phép mang vào thì phải có giấy tờ nhập cảnh hay nhãn hiệu rõ ràng.

Rau củ quả bị cấm đem qua Mỹ

Rau củ quả bị cấm đem qua Mỹ

Một số trường hợp ngoại lệ

Ngoài những thực phẩm bị cấm trên thì vẫn còn một số trường hợp ngoại lệ được phép mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ.

Dưới đây là một số loại thực phẩm được phép mang vào Mỹ.

 • Gia vị: mù tạt các loại gia vị nước chấm khác và nước sốt đã chế biến và không được chứa thịt. Dầu ô liu…, và các loại dầu thực vật khác đều được chấp nhận.

 • Các loại bánh như bánh mì, bánh quy, hay bánh ngọt hoặc ngũ cốc,... và các loại sản phẩm đồ nướng khác đều được phép đem vào Mỹ.

 • Các loại kẹo và sôcôla được chấp nhận được đem qua Mỹ.

 • Các loại phô mai cứng hoặc mềm không chứa thịt đều được mang vào Mỹ. Bơ và dầu bơ hay các sản phẩm sữa như sữa chua hay kem đều không bị cấm.

 • Các sản phẩm đóng hộp và các hàng hóa trong lọ dùng để sử dụng cá nhân đều không bị cấm. Trừ những sản phẩm có chứa thịt hoặc gia cầm thì sẽ bị cấm đem vào Mỹ.

 • Các loại hải sản nếu được phép mang vào Mỹ có thể tươi hay đông lạnh, hun khói hoặc sấy khô và đóng hộp, nấu chín

 • Trái cây đã sấy khô như: quả mơ, nho, đào, dâu hay quả ngỗng, mận, cà chua, xoài, quả sung, và các loại trái cây khác đều được phép mang vào.

 • Sữa dạng lỏng và các loại sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em đều được chấp nhận nhưng với số lượng ít, chỉ dùng trong vài ngày.

 • Những đồ uống dạng bột và đã được niêm phong trong thùng chứa ban đầu kèm theo các thành phần được liệt kê bằng tiếng anh. Tuy nhiên sản phẩm này phải được sự chấp nhận của nhân viên bên hải quan và bảo vệ biên giới và các chuyên gia nông nghiệp.

 • Nước ép được mang nhưng phải đóng hộp thương mại.

 • Chè: nếu đóng gói thương mại đều được chấp nhận, chè sẵn sàng để đun sôi, ngâm hoặc dùng để đun trong lò vi sóng. Các lá cây hay coca có mùi lỏng lẻo đều bị cấm.

 • Cà phê: rang hay không rang đều phải có giấy kèm theo thì mới được chấp nhận.

 • Gia vị: các loại gia vị khô đều được chấp nhận chỉ ngoại trừ chanh, cam hay các loại lá và các loại hạt có mùi khác, các loại rau củ quả và hạt trái cây.

 • Các loại rau củ quả khô đều bị cấm vào Mỹ chỉ ngoại lệ các loại như đậu bắp, đậu chà là hay các loại hạt trừ các hạt sồi hay hạt dẻ, đậu tứ xuyên, nho khô hay hà lan đều được chấp nhận.

 • Mật ong: các loại mật ong hay sữa mật ong hoặc bánh mì ong, kẹo ong đều được chấp nhận trừ những loại dùng để cho ong ăn thì bị cấm.

 • Mì với ramen nếu không có thịt hay trứng trong các gói gia vị thì đều được chấp nhận.

 • Gạo: các loại gạo như gạo trắng, gạo basmati hay gạo nâu, gạo trấu, gạo đánh bóng, hoặc bột gạo và các sản phẩm khác nếu không có vỏ kèm theo đều được chấp nhận vào Mỹ.

 • Bột mì: các loại lúa mì, gạo hay yến mạch hay bột ngô

 • Nấm: đã làm sạch hay đã sấy khô và không có đất thì sẽ được đem vào Mỹ

 • Các loại hạt: tất cả các loại hạt đều được cho phép vào mỹ nếu chúng được đun sôi, sấy khô, nấu chín hay đã nghiền, xay nhuyễn hoặc rang, hấp. Các loại hạt không có vỏ đều được cho phép vào Mỹ.

 • Các loại bánh kẹo hay socola và những hỗn hợp khô. Nếu có chứa những nguyên liệu như trứng hay sữa nếu có dán nhãn và bọc trong bao bì thì được chấp nhận thông hành qua Mỹ.

Xem thêm >>> Đi Định Cư Ở Mỹ Cần Chuẩn Bị Gì? Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ

Du khách đi cùng với trẻ em và trẻ sơ sinh

Thực phẩm được đem qua Mỹ

Thực phẩm được đem qua Mỹ

 • Với sữa công thức, sữa mẹ hay nước trái cây dạng lỏng thì được cho phép trong hành lý xách tay và dưới 100ml.

 • Sữa mẹ thì có thể mang theo với số lượng không giới hạn ở dạng trữ lạnh hay dạng đông đá được đựng trong thùng xốp chuyên dụng và được đóng kiện trong hành lý ký gửi.

 • Nếu trẻ em của bạn cần các loại thực phẩm đặc biệt hoặc dùng nhiều hơn số lượng quy định và nếu có chỉ định bằng văn bản của bác sĩ thì bạn cần báo ngay cho nhân viên an ninh biết.

 • Trong quy trình kiểm tra hành lý thường được soi chiếu bởi máy X quang. Nếu bạn mang theo sữa công thức hay sữa mẹ mà không muốn nó bị chiếu tia X hoặc là mở bao bì thì bạn hãy thông báo với nhân viên an ninh biết.

Lời khuyên dành cho bạn nếu lỡ mang vật dụng, thực phẩm bị cấm

Khi bạn nhập cảnh qua Mỹ bạn cần trung thực với những vật dụng mình mang theo. Nếu bạn có lỡ mang theo những vật dụng hay thực phẩm mà bị cấm. Thì bạn hãy thành thật khai báo cho nhân viên an ninh biết để có thể tránh khỏi những rắc rối. Và bạn chỉ tiêu huy những vật dụng bị cấm mà không phải bị phạt hay tạm giam hoặc hủy visa,...

Lời khuyên dành cho bạn nếu lỡ mang vật dụng, thực phẩm bị cấm

Lời khuyên dành cho bạn nếu lỡ mang vật dụng, thực phẩm bị cấm

Tuy nhiên trước khi sang Mỹ du lịch thì bạn tìm hiểu những vận dụng bị cấm và được phép mang theo khi sang Mỹ để tránh những trường hợp bị giữ lại ở sân bay hay bị phạt,...Tốt nhất bạn không nên mang theo những vật dụng bị cấm. Vì nước Mỹ giàu có và có đầy đủ các vật dụng mà bạn cần có. Vậy nên bạn không nên mang theo những vật dụng bị cấm để tránh bị ảnh hưởng tới cả chuyến đi của hiện tại hoặc ảnh hướng tới sau khi nhập cảnh vào Mỹ.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thứ bị cấm đem vào Mỹ mà các bạn có thể đọc và tham khảo trước khi đi Mỹ. Để tránh những trường hợp xấu xảy ra trước và sau khi nhập cảnh vào Mỹ các bạn hãy tham khảo ngay nhé. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Dulichmy.vn để có thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống mà các bạn có thể chưa biết tới. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.