Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tại Mỹ - Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Tại Mỹ - Những Lưu Ý Bạn Cần Biết

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng nhà hàng Việt trên đất Mỹ hiện nay là vô cùng phổ biến. Việc kinh doanh ẩm thực tại đất nước triệu dân này luôn là một trong những hướng đi được rất nhiều người Việt hướng tới. Hiểu được điều đó, hôm nay dulichmy.vn sẽ bật mí cho các bạn nững kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ chi tiết nhất.

Kinh doanh nhà hàng ở Mỹ có khó không?

Kinh doanh nhà hàng ở Mỹ khó hay không là câu hỏi được rất nhiều anh em đặt ra khi có ý định dấn thân vào con đường này. Tuy nhiên không có việc gì là đơn giản và việc mở nhà hàng tại đây cũng vậy.

Người Việt Nam chúng ta khá nhạy bén và thành công khi kinh doanh tại Mỹ nói chung và nhà hàng nói riêng. Minh chứng chính là hàng loạt các tiệm quán làm đẹp của người Việt rộng khắp các bang Hoa Kỳ. Đồng thời hàng loạt các biển hiệu Việt nằm tại các khu phố ẩm thực, dọc khắp các tuyến đường tại nước Mỹ.

Việc mở nhà hàng tại Mỹ khó hay dễ

Việc mở nhà hàng tại Mỹ khó hay dễ

Thế nhưng điều này cũng không nói lên việc kinh doanh ăn uống là khó hay dễ. Mà thay vào đó việc làm này thành công hay thất bại phụ thuộc bởi rất nhiều những yếu tố khác nhau, có khó và có dễ. Và một trong những vấn đề lớn nhất mà người Việt thường hay gặp phải đó chính là thủ tục vô cùng khắt khe. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ thì cơ hội làm ăn là rộng mở thậm chí là thành công nhanh chóng.

Để mở nhà hàng tại Mỹ cần những gì?

Chuẩn bị kinh phí để mở nhà hàng

Chính vì những điều nói trên nên từ những khâu chuẩn bị nền móng đầu tiên cũng cần hết sức chú ý. Nền móng có vững chắc thì việc làm ăn mối có thể phát triển lâu dài. Vậy nên vấn đề đầu tiên mà mọi người cần có khi muốn mở nhà hàng tại Mỹ đó chính là vốn. Tiền vốn sẽ quyết định quy mô nhà hàng, sẽ quyết định tới quá trình vận hành,..

Cần chuẩn bị nhũng gì trước khi kinh doanh nhà hàng

Cần chuẩn bị nhũng gì trước khi kinh doanh nhà hàng

Khi bắt đầu hãy xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể. Cần tính toán xem chi phí đầu tư bao nhiêu, chi phí mặt bằng, tiền thuê nhân công,..Tất cả mọi thứ cần được vạch ra rõ ràng và năm trong khoảng vốn dự trù để tránh tổn thất không mong muốn.

Xêm thêm >>> Định Cư Mỹ Nên Học Ngành Gì? [TOP] Những Ngành Lương Cao

Xin đầy đủ giấy tờ và các loại hồ sơ liên quan

Dây chính là trở ngại lớn nhất khiến nhiều người thất bại khi mở nhà hàng. Các thủ tục pháp lý và các loại giấy tờ liên quan tại đất nước này tương đối phức tạp. Và để có thể thành công xin được cũng khá khó khăn.

Hai loại giấy tờ quan trọng nhất mà mọi người cần có được trước khi bắt đầu đó chính là giấy phép kinh doanh cùng với chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi có được hai loại giấy tờ này trong tay cũng xem như thành công một nửa.

Kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ

Kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ thành công

Kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ thành công

Ngoài những chuẩn bị kể trên thì kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ chính là một phần trang bị mà mọi người không thể bỏ qua nếu muốn thành công trong kinh doanh.

  • Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp: kinh doanh món Việt, kinh doanh đồ ăn truyền thống hay ăn nhanh,....

  • Tiếp đó xác định rõ khách hàng mục tiêu chủ yếu của quán. Đồng thời dành thời gian nghiên cứu tới đối tượng mà mình hướng tới để đưa ra những chiến lược phù hợp.

  • Nghiên cứu trường là điều không nên xem nhẹ. Việc cạnh tranh thành công hay không phụ thuộc rất nhiều tại đây. Sau khi nghiên cứu sẽ có được những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

  • Trang trí phong cách nhà hàng mong muốn hoặc có thể làm theo thị yếu khách hàng tại đây.

  • Chuẩn bị và xây dựng thực đơn thật tốt. Hãy cân nhắc đâu là món chủ đạo của nhà hàng để có thể tạo điểm nhấn.

  • Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp dù cho mô hình kinh doanh nhỏ nhưng nhân viên cũng nên được chú ý.

Xem thêm >>> Định Cư Mỹ Bao Lâu Có Quốc Tịch? Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi mở nhà hàng tại Mỹ

Các câu hỏi phổ biến thường gặp khi mở nhà hàng tại Mỹ

Các câu hỏi phổ biến thường gặp khi mở nhà hàng tại Mỹ

Khi mở nhà hàng tại nước Mỹ thì ngoài câu hỏi có khó hay không, kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ như nào thì còn có vô số những vấn đề khác được anh em quan tâm. Một số câu hỏi điển hình kể đến như:

  • Giá thuê mặt bằng có đắt không. Theo như khảo sát hiện nay thì để có được một mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và giá cả chỉ là một trong số đó. Mức giá thuê mặt bằng sẽ giao động tùy vào vị trí mà các bạn chọn lựa. Ngoài ra đắt hay rẻ còn do việc thanh toán hợp đồng. Có thể thanh toán theo năm sẽ rẻ hơn theo tháng. Chính vì thế tùy tình hình thực tế mà mọi người có thể xem xét.

  • Cần có những gì khi mở nhà hàng? Khi kinh doanh đồ ăn, nhà hàng tại đất Mỹ ngoài việc có đầy đủ giấy tờ và chuẩn bị sẵn vốn,.. thì mọi người cũng nên trang bị kiến thức bản địa. Ví dụ như việc sử dụng một số các ứng dụng quản lý thu chi hay các app đặt đồ thanh toán tại Mỹ để hỗ trợ quá trình vận hàng được diễn ra suôn sẻ hơn. Các bạn có thể cân nhắc để đăng ký sử dụng để có thể vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả.

  • Nên tự quản lý hay thuê quản lý là câu hỏi cũng nhận về tương đối sự quan tâm. Ban đầu khi công việc mới bắt đầu và còn ít thì mọi người có thể đứng ra trực tiếp quản lý để dễ dàng kiểm soát mọi công việc của nhà hàng. Về sau nếu quy mô được mở rộng, các bạn có thể nghĩ đến việc tìm quản lý riêng cho nhà hàng để hỗ trợ công việc. Tuy nhiên việc này cũng phụ thuộc vào tùy trường hợp cũng như mong muốn riêng của mỗi người.

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng tại Mỹ. Nếu có những thắc mắc khác cần được hỗ trợ cũng như có những kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng mọi người, các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp của dulichmy.vn theo để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.