Tổng hợp kinh nghiệm mua trái cây Mỹ về Việt Nam tươi ngon, nhanh, rẻ, tiết kiệm nhất. Tìm hiểu hình thức gửi tốt nhất cùng đơn vị vận chuyển uy tín.

Những loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ như nho, cherry, kiwi, táo, dâu,... được rất nhiều người Việt Nam tin tưởng và ưa chuộng sử dụng. Do vậy nhu cầu gửi trái cây Mỹ về Việt Nam của các nhà bán hàng cũng rất lớn. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ Khám Phá Mỹ sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết quy trình và kinh nghiệm mua trái cây Mỹ về Việt Nam nhé.

Có nên mua trái cây Mỹ về Việt Nam?

Những năm gần đây, lượng đơn hàng gửi trái cây từ Mỹ về Việt Nam tăng nhanh chóng. Các nhà bán hàng cho biết rất nhiều người Việt có thu nhập trung bình đến cao rất ưa chuộng dòng trái cây nhập khẩu này bởi:

Trái cây Mỹ được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng

Trái cây Mỹ được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng
 • Trái cây Mỹ đạt kiểm định chất lượng an toàn của FDA nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

 • Trái cây sản xuất trên quy trình hiện đại, tiên tiến đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng tốt mà không chứa dư lượng chất bảo quản hay chất gây hại cho sức khỏe

 • Kinh tế phát triển, số lượng người có thu nhập cao tăng nên nhu cầu sử dụng trái cây cao cấp đắt đỏ nhập khẩu từ Mỹ tăng

 • Dịch vụ vận chuyển ngày càng phổ biến giúp vận chuyển trái cây từ Mỹ về đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Như vậy với những nhà bán hàng, cửa hàng bán đồ nhập khẩu thì trái cây Mỹ là mặt hàng có tiềm năng và nên cân nhắc bán. Tuy nhiên trước khi quyết định nhập bán thì khách hàng cần tìm nguồn hàng cùng nhà vận chuyển uy tín. Hãy tham khảo những kinh nghiệm được Du lịch khám phá Mỹ tổng hợp dưới đây.

Xem thêm >>> 5+ Tiêu Chuẩn Xuất Khẩu Nông Sản Sang Mỹ Cần Biết

Kinh nghiệm mua trái cây Mỹ về Việt Nam nhanh và tiết kiệm

Trái cây nhập khẩu Mỹ là loại mặt hàng đặc thù yêu cầu cao về độ tươi ngon, nguyên vẹn, an toàn với sức khỏe. Do vậy khi chọn mua trái cây Mỹ về Việt Nam thì khách hàng cần lưu ý chọn nguồn hàng uy tín, cung cấp hàng đảm bảo chất lượng, đầy đủ giấy tờ cùng giá tốt.

Du lịch khám phá Mỹ là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín

Du lịch khám phá Mỹ là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín

Ngoài ra thì chọn đơn vị vận chuyển uy tín, thời gian giao hàng nhanh, đảm bảo kiện hàng nguyên vẹn không va đập mạnh ảnh hưởng đến trái cây là rất quan trọng. Du lịch khám phá Mỹ tự hào là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng để ship trái cây từ Mỹ về Việt Nam bởi:

 • Trái cây về đến Việt Nam 100% còn nguyên vẹn, không dập nát, tươi mới nhờ quy trình bảo quản và vận chuyển chuyên nghiệp

 • Thời gian vận chuyển nhanh, đúng cam kết với khách hàng

 • Chi phí cạnh tranh nhất thị trường

 • Dịch vụ chuyên nghiệp, cập nhật liên tục tình trạng đơn hàng

 • Theo dõi đơn hàng dễ dàng, phản hồi và hỗ trợ xử lý sự cố nhanh

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistic, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng giải pháp mua gửi trái cây từ Mỹ về Việt Nam nhanh và tiết kiệm nhất.

Các hình thức gửi trái cây từ Mỹ về Việt Nam

Hiện tại có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế nhận chuyển trái cây từ Mỹ về Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là gửi bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ kết hợp,... Mỗi hình thức gửi hàng đều có ưu nhược điểm riêng, với mặt hàng là trái cây Mỹ thì bạn nên cân nhắc các hình thức sau:

 • Vận chuyển bằng đường hàng không:

Vận chuyển đường hàng không có ưu điểm là thời gian vận chuyển nhanh, điều kiện vận chuyển (nhiệt độ, độ ẩm) tốt nên chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Trái cây là loại hàng hóa dễ bị dập nát nên vận chuyển bằng đường hàng không là lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức vận chuyển này là cước phí khá cao và thủ tục cũng phức tạp hơn. Điều này khiến giá trái cây về Việt Nam tăng lên, giảm khả năng cạnh tranh với trái cây đi bằng đường biển hay đường bộ. Tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục nếu bạn chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, giá tốt.

Trái cây Mỹ về Việt Nam chủ yếu được vận chuyển đường hàng không

Trái cây Mỹ về Việt Nam chủ yếu được vận chuyển đường hàng không
 • Vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển trái cây bằng đường biển có cước phí rẻ hơn nhiều so với đường hàng không. Tuy nhiên thời gian vận chuyển lâu, điều kiện vận chuyển không đảm bảo nên thường trái cây tươi sẽ không còn nguyên vẹn và chất lượng như ban đầu. Hình thức này phù hợp với trái cây khô, trái cây nhập lô giá rẻ hơn là dòng trái cây Mỹ cao cấp.

Xem thêm >>> 5+ Trang Web Mua Hàng Mỹ "Uy Tín & Giá Rẻ" Nhất 2023

Thời gian gửi trái cây Mỹ về Việt Nam

Khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ là khoảng 14.000 km nên thời gian vận chuyển khá lâu so với các nước gần chúng ta hơn như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ngoài ra thời gian gửi trái cây từ Mỹ về còn phụ thuộc vào hình thức vận chuyển cùng nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

 • Thời gian gửi trái cây từ Mỹ về Việt Nam theo đường hàng không: Thường từ 7 - 10 ngày

Với thời gian vận chuyển này cùng điều kiện đóng gói và bảo quản thích hợp thì trái cây từ Mỹ vẫn giữ được sự tươi ngon nguyên vẹn. Tuy nhiên thời gian đến tay khách hàng có thể lâu hơn do ảnh hưởng của thủ tục bay, thời tiết bay, hải quan, thuế,... Nhiều trường hợp lô hàng bay có thể bị chậm từ nửa tháng đến 1 tháng, khiến hoa quả không còn tươi ngon, giảm chất lượng.

 • Thời gian gửi trái cây từ Mỹ về Việt Nam theo đường biển: Thường từ 10 - 20 ngày

Với thời gian vận chuyển này thì đường biển chỉ thích hợp đi 1 số loại hoa quả có yêu cầu không quá khắt khe. Ngoài ra thì thời gian gửi có thể kéo dài do ảnh hưởng của thời tiết, chậm tàu, thủ tục hải quan,...

Trên đây là những thông tin quan trọng cần biết khi mua trái cây Mỹ về Việt Nam. Nếu khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Mỹ - Việt uy tín, hãy liên hệ với Khám Phá Mỹ để được tư vấn nhé.