Thủ tục xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ bao gồm những gì? Quy trình cụ thể ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Khám Phá Mỹ sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp cho bạn những thông tin hữu ích về thủ tục, quy trình xuất khẩu.

Chính sách xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Khi xuất khẩu bất kỳ một loại hàng hóa nào, bạn cần nắm rõ các chính sách xuất khẩu để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi. Dưới đây là chính sách xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ bạn cần biết.

Xuất khẩu mặt hàng hàng may mặc sang Mỹ cần những loại giấy phép gì?

Đối với hàng may mặc thông thường, không có chính sách đặc biệt khi xuất khẩu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ khai báo hải quan.Đối với hàng sản xuất, gia công phục vụ cho các lực lượng vũ trang nước ngoài thì yêu cầu có giấy phép. Khi xuất khẩu mặt hàng này, bạn cần nắm rõ quy định tại phụ lục X, Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

Các loại giấy phép xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ

Các loại giấy phép xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ

*Lưu ý: Trước khi xuất khẩu hàng, bạn cần trao đổi với bên nhập hàng về các giấy tờ, chứng từ cụ thể để thực hiện thông quan hải quan tại đầu nhập khẩu.

Những yêu cầu về nhãn mác hàng hóa xuất khẩu – Shipping mark

Để đảm bảo việc vận chuyển và làm thủ tục hải quan được thuận lợi, các kiện hàng cần được dán shipping mark.

Những nội dung cần thiết trên Shipping Mark

Những nội dung cần thiết trên Shipping Mark

Những nội dung trên shipping mark thường bao gồm:

 • Tên mặt hàng (viết bằng tiếng Anh).

 • Tên của đơn vị nhập khẩu.

 • Dòng chữ “Made in VietNam”.

 • Tổng số kiện hàng.

 • Số hợp đồng/invoice.

 • Các lưu ý khi sắp xếp, vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm >>> Tiêu Chuẩn Hàng May Mặc Xuất Khẩu Sang Mỹ - EU Năm 2023

Chứng nhận xuất xứ – C/O

Chính phủ Việt Nam không yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu phải làm xuất xứ “Made in Vietnam” cho các mặt hàng hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, nhiều người mua hàng sẽ yêu cầu điều này.

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa - C/O
Chứng nhận xuất xứ hàng hóa - C/O

Ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, một số bên nhập khẩu có thể sẽ yêu cầu chứng nhận xuất xứ theo đúng form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng nhằm giúp người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo như hiệp định.

Thủ tục xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Khi xuất khẩu hàng hóa, bạn cần nắm rõ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xuất khẩu. Các thủ tục cần thiết khi xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ bao gồm:

Địa điểm và thủ tục hải quan

Theo Điều 7 Luật Hải quan đã được sửa đổi, bổ sung, địa điểm làm thủ tục hải quan được quy định như sau:

 • Về địa điểm làm thủ tục hải quan: Trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu, trụ sở Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu.

 • Trường hợp thực hiện thủ tục hải quan điện tử: Trụ sở Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ là nơi tiếp nhận, xử lý hồ sơ hải quan.

 • Trong trường hợp cần thiết, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan có thể quyết định việc kiểm tra thực tế hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu tại địa điểm khác.

Quy định một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan” được hướng dẫn tại Điều 4 Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 cụ thể như sau:

 • Trụ sở Chi cục hải quan cửa khẩu: Cảng biển quốc tế, cảng hàng không dân dụng quốc tế, cảng sông quốc tế, bưu điện quốc tế, ga đường sắt liên vận quốc tế, cửa khẩu biên giới đường bộ;

 • Trụ sở Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu: Địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu, địa điểm làm thủ tục hải quan cảng nội địa,…

Những thủ tục cần thiết khi xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Những thủ tục cần thiết khi xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Bạn cần nắm rõ thủ tục hải quan được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC nêu trên hoặc “Quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại” tại Điều 8 Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính.

Xem thêm >>> [Cập Nhật] Thuế Xuất Khẩu Hàng May Mặc Sang Mỹ Mới Nhất

Quy trình xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ - EU

Theo Thông tư 38/2015/TT-BCT và Thông tư 39/2018/TT-BCT với việc khai hải quan đối với hàng may mặc được quy định thì mặt hàng dệt may xuất khẩu cũng như các mặt hàng bình thường. Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ: Invoice, Bill of Lading, Packing List, Tờ khai hải quan, Certificate of Origin (bắt buộc theo form EVFTA để được giảm thuế bên EU).

Quy trình xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Quy trình xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ

Khi làm hồ sơ xuất khẩu hàng dệt may, bạn cần khai các thông tin như sau: Tên hàng, Thành Phần Chất Liệu, Quy Cách, Công Nghệ Dệt, Công Dụng, Mật Độ Sợi, Định Lượng.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất khẩu hàng may mặc sang Mỹ và quy trình cụ thể mà Công ty Dịch vụ Khám Phá Mỹ muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp kịp thời bạn nhé!