Chi Phí Đầu Tư EB5 Định Cư Mỹ Bao Nhiêu Tiền Mới Được Cấp Visa?

Chi Phí Đầu Tư EB5 Định Cư Mỹ Bao Nhiêu Tiền Mới Được Cấp Visa?

Định cư Mỹ theo chương trình EB5 là một trong các giải pháp hiệu quả và tối ưu hiện nay. Nhất là khi nó còn mang tới lợi ích dài lâu cho những đương đơn. Tuy vậy, điểm hạn chế của Visa EB5 là quy trình xử lí hồ sơ rắc rối, phức tạp và nhiều khoản phải chi. Vậy bạn có biết chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền để chuẩn bị không? Cùng Du Lịch Mỹ tìm hiểu nhé.

Chi phí đầu tư EB5

Một trong các chi phí EB5 quan trọng nhất là chi phí đầu tư của bạn. Đây là khoản chi phí đầu tư bắt buộc để đáp ứng điều kiện visa EB5. Số tiền yêu cầu tối thiểu hiện nay là 500.000 USD. Đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, tiết kiệm 400.000 USD so với mức đầu tư trước đây là 900.000 USD.

Một trong các chi phí EB5 quan trọng nhất là chi phí đầu tư của bạn

Một trong các chi phí EB5 quan trọng nhất là chi phí đầu tư của bạn

Chi phí đầu tư EB5 còn tùy thuộc vào khu vực đầu tư. Nếu bạn đầu tư vào một doanh nghiệp thuộc khu vực tạo ra việc làm mục tiêu (TEA) thì mức đầu tư là 500.000 USD, ngoài vùng TEA là 1.000.000 USD. Ngoài việc đầu tư vào 1 trung tâm vùng, điều kiện tham gia EB5 là phải thành lập công ty kinh doanh, rót vốn vào 1 doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ hoặc mua lại 1 doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Các Bệnh Không Được Định Cư Mỹ - Cập Nhật Mới Nhất [2023]

Phí nộp hồ sơ đơn I-526, USCIS

Khi xin visa EB5, bạn cần nộp đơn I-526 với USCIS. Đây là đơn nhập cư có tính phí, dành cho doanh nhân quốc tế muốn định cư tại Mỹ. Lệ phí nộp đơn I-526 là 3.675 USD. Bạn chỉ được yêu cầu thanh toán phí này 1 lần cho bạn và cả những đối tượng phụ thuộc visa của bạn.

Phí pháp lý cho luật sư di trú

Phí pháp lí cho luật sư di trú là một trong các chi phí đầu tư EB5. Luật sư giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp và xử lí hồ của bạn. Dù phí này không bắt buộc phải có nhưng lời khuyên tốt nhất là bạn nên có luật sư giúp hơn là tự mình nộp hồ sơ.

Phí pháp lí cho luật sư di trú là một trong các chi phí đầu tư EB5

Phí pháp lí cho luật sư di trú là một trong các chi phí đầu tư EB5

Luật sư không chỉ giúp bạn tiến hành những thủ tục rắc rối và phức tạp của EB5 mà còn tư vấn pháp lí khi bạn chọn đầu tư vào 1 dự án. Luật sư giúp bạn tránh bị mất tiền oan. Chi phí luật sư di trú sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, chuyên gia xử lý những trường hợp visa EB5, loại dịch vụ họ cung cấp và cuối cùng là phí cố định hay theo giờ.

Phí cố định là khoản phí mà bạn đã thỏa thuận với luật sư để họ xử lí các trường hợp visa EB5 của bạn. Làm việc với luật sư tính phí theo giờ thì khoản phí sẽ cao hơn so với dự kiến. Để chắc chắn không mất tiền oan, bạn hãy làm việc với luật sư nào tính phí cố định và phải có kinh nghiệm. Ngoài ra, trong điều khoản với luật sự, hãy chắc chắn bạn biết chính xác những bước luật sư sẽ tiến hành cho hồ sơ của mình.

Phí xin visa nhập cư hoặc phí điều chỉnh tình trạng

Sau khi đơn I-526 được phê duyệt và chấp nhận, bạn cần nộp thêm đơn xin visa nhập cư hoặc đơn điều chỉnh tình trạng cư trú.

Điều chỉnh tình trạng cư trú

Nghĩa là bạn điều chỉnh từ tình trạng không nhập cư thành nhập cư. Điều kiện nộp đơn điều chỉnh tình trạng là bạn đang cư trú hợp pháp ở Mỹ trong tình trạng không nhập cư. Mọi quá trình điều chỉnh được xử lí tại Mỹ. Mẫu đơn xin điều chỉnh tình trạng là I-485 với lệ phí 1.225 USD cho mỗi người (nếu bạn ở độ tuổi 14 đến 79 tuổi). Nếu đối tượng ngoài phạm vi độ tuổi này thì chi phí ít hơn.

Xử lý visa

Trong quá trình xử lí hồ sơ EB5 nếu đang ở ngoài lãnh thổ Mỹ, bạn phải tiến hành thủ tục xử lý visa khi nộp đơn xin visa EB5 ở Lãnh sự quán Mỹ tại nước ngoài. Mẫu đơn dùng trong trường hợp này là mẫu DS-260. Phí nộp đơn là 345 USD 1 người (1 hồ sơ). Sau khi nộp DS-260, bạn sẽ nhận lịch hẹn phỏng vấn từ Lãnh sự quán Mỹ.

Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829

Sau khi nhận visa nhập cư và tới Mỹ, bạn sẽ được xem là thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong 3 tháng kể từ khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện hết hạn, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn I-829 xin xóa tình trạng thường trú nhân trong 2 năm. Lệ phí cần nộp cho đơn I-829 là 3.750 USD. Đồng thời, bạn và mỗi người phụ thuộc (từ 14 tới 79 tuổi) phải trả thêm 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học ở Mỹ.

Nộp đơn I-829 xin xóa tình trạng thường trú nhân trong 2 năm

Nộp đơn I-829 xin xóa tình trạng thường trú nhân trong 2 năm

Phí quản lý tại Trung tâm Vùng

Bạn cần rót vốn đầu tư cho 1 doanh nghiệp tại Trung tâm Vùng được chỉ định bởi Sở Di trú Hoa Kỳ. Đầu tư vào 1 dự án thuộc Trung tâm Vùng thì vai trò quản lý của bạn sẽ bị hạn chế. Những Trung tâm Vùng này được quản lí bởi Giám đốc ở đó, họ vừa quản lí doanh nghiệp, vừa chịu trách nhiệm tạo việc làm EB5 và xử lí những nhiệm vụ quản lí khác.

Phần lớn những nhà đầu tư EB5 của Trung tâm Vùng được phân loại là thành viên hạn chế về quyền biểu quyết và những quyền khác tương tự. Các Trung tâm Vùng thường thu phí hành chính/quản lý từ 50.000 đến 70.000 USD tùy theo Trung tâm Vùng đó và dự án cụ thể.

Xem thêm >>> Theo Dõi Hồ Sơ Bảo Lãnh Đi Mỹ Như Thế Nào "Chuẩn Nhất"?

Kế hoạch Kinh doanh EB5

Nếu chọn đầu tư trực tiếp thay vì ủy thác như trên (tự mở doanh nghiệp, mở thêm chi nhánh hoặc công ty con, mua lại cơ sở kinh doanh hay đầu tư vào những dự án không thuộc Trung tâm Vùng), bạn phải nộp kế hoạch kinh doanh đáp ứng yêu cầu EB5 cùng với đơn I-526.

Kế hoạch Kinh doanh EB5

Kế hoạch Kinh doanh EB5

Vì những yêu cầu cụ thể của kế hoạch kinh doanh EB5, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của công ty chuyên về hoặc có nhiều kinh nghiệm trong kế hoạch kinh doanh nhập cư và kế hoạch kinh doanh EB5. Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền cũng phần nào phụ thuộc vào bản kế hoạch này. Thông thường, một kế hoạch kinh doanh EB5 có mức gia dao động từ 3.500 đến 5.000 USD. Nếu chọn đầu tư vào Trung tâm Vùng, Trung tâm Vùng sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch kinh doanh và những tài liệu cần thiết khác, bạn không tốn phí này.

Chi phí hình thành pháp nhân hoạt động kinh doanh

Đối với những nhà đầu tư EB5 trực tiếp, bạn cần thiết lập 1 thực thể kinh doanh mới (thí dụ như LLC hoặc 1 công ty). Bạn có thể thuê luật sư hoặc 1 tổ chức để hỗ trợ mình việc này. Phí thiết lập công ty sẽ được tính theo mức giá khác nhau.

Phí dành cho đơn vị tư vấn môi giới

Hầu hết chi phí đầu tư EB5 là phí trả cho 1 bên thứ 3 trong dịch vụ nào đó. Nếu bạn nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của địa phương trong việc chọn dự án, Trung tâm Vùng, tìm cách chứng minh vốn đầu tư của bạn hợp pháp, kết nối và điều phối làm việc với Trung tâm Vùng, với dự án và luật sư di trú, bạn cũng cần trả phí.

Hồ sơ xin visa EB5 có rất nhiều tài liệu đi kèm, gồm: giấy khai sinh, báo cáo ngân hàng nước ngoài,… Ngôn ngữ trên những tài liệu này phải được dịch sang tiếng Anh bởi dịch giả được chứng nhận trước khi gửi tới Sở Di trú. Khi ấy, chắc hẳn bạn cũng sẽ cần đến đơn vị hỗ trợ.

Mong rằng các thông tin trên của Du Lịch Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền. Có nhiều khoản chi phí nên bạn cần chú ý các khoản đầu tư cần thiết để quản lý chi tiêu hợp lý, tránh vượt quá năng lực tài chính của bản thân.

Bình luận

Đăng bình luận

Bạn đã có tài khoản? Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi đánh giá.